Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện

02 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 13428)
Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện
Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện

Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.

Luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone viết trong thư gửi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Jerrold Nadler ngày 01/12/2019: “Chúng tôi không định tham gia phiên điều trần khi các nhân chứng chưa được nêu tên và chưa rõ liệu Ủy ban Tư pháp có tạo điều kiện về một tiến trình công bằng cho Tổng thống thông qua các phiên điều trần bổ sung hay không”

Tuyên bố được đưa ra khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện dự kiến tổ chức phiên điều trần vào ngày 04/12/2019 với tiêu đề "Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald J. Trump: Căn cứ hiến pháp để luận tội Tổng thống". Tại phiên điều trần, các chuyên gia pháp lý sẽ lập luận trước ủy ban khi đảng Dân chủ cân nhắc bằng chứng có xuất hiện trong cuộc điều tra luận tội kéo dài hàng tuần của họ nhằm phế truất Tổng thống hay không.

Hôm 29/11/2019, Nadler gửi thư cho Trump, yêu cầu ông thông báo về việc có tự bào chữa tại phiên điều trần ngày 06/12/2019 hay không. Tuy nhiên, luật sư Cipollone cho rằng Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã cố tình tổ chức phiên điều trần trùng với thời gian Trump tới Châu Âu dự hội nghị thượng đỉnh NATO. Ông còn cáo buộc Nadler không cung cấp thông tin về kế hoạch tổ chức các phiên điều trần tiếp theo.

Cipollone viết: “Quan trọng hơn, lời mời tham gia một cuộc thảo luận chỉ mang tính lý thuyết với các giáo sư luật không mang đến cho Tổng thống bất kỳ điều gì trông như một quá trình công bằng. Theo đó, trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi không có ý định tham gia phiên điều trần ngày 4/12 của Hạ viện”

Cipollone cũng cho biết ngày 6/12 là hạn cuối để Nhà Trắng quyết định có tham gia các phiên điều trần kế tiếp hay không.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ bắt đầu các phiên điều trần nhằm luận tội Trump liên quan đến cuộc điện đàm ngày 25/07/2019 của ông với người đồng cấp Ukraine Volodymir Zelensky. Phe Dân chủ Hạ viện Mỹ cáo buộc Tổng thống lạm dụng quyền lực để gây áp lực cho Ukraine, yêu cầu họ điều tra cha con cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, đối thủ của Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

53Vote
44Vote
35Vote
23Vote
13Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.