Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện

02 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 13534)
Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện
Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện

Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.

Luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone viết trong thư gửi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Jerrold Nadler ngày 01/12/2019: “Chúng tôi không định tham gia phiên điều trần khi các nhân chứng chưa được nêu tên và chưa rõ liệu Ủy ban Tư pháp có tạo điều kiện về một tiến trình công bằng cho Tổng thống thông qua các phiên điều trần bổ sung hay không”

Tuyên bố được đưa ra khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện dự kiến tổ chức phiên điều trần vào ngày 04/12/2019 với tiêu đề "Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald J. Trump: Căn cứ hiến pháp để luận tội Tổng thống". Tại phiên điều trần, các chuyên gia pháp lý sẽ lập luận trước ủy ban khi đảng Dân chủ cân nhắc bằng chứng có xuất hiện trong cuộc điều tra luận tội kéo dài hàng tuần của họ nhằm phế truất Tổng thống hay không.

Hôm 29/11/2019, Nadler gửi thư cho Trump, yêu cầu ông thông báo về việc có tự bào chữa tại phiên điều trần ngày 06/12/2019 hay không. Tuy nhiên, luật sư Cipollone cho rằng Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã cố tình tổ chức phiên điều trần trùng với thời gian Trump tới Châu Âu dự hội nghị thượng đỉnh NATO. Ông còn cáo buộc Nadler không cung cấp thông tin về kế hoạch tổ chức các phiên điều trần tiếp theo.

Cipollone viết: “Quan trọng hơn, lời mời tham gia một cuộc thảo luận chỉ mang tính lý thuyết với các giáo sư luật không mang đến cho Tổng thống bất kỳ điều gì trông như một quá trình công bằng. Theo đó, trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi không có ý định tham gia phiên điều trần ngày 4/12 của Hạ viện”

Cipollone cũng cho biết ngày 6/12 là hạn cuối để Nhà Trắng quyết định có tham gia các phiên điều trần kế tiếp hay không.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ bắt đầu các phiên điều trần nhằm luận tội Trump liên quan đến cuộc điện đàm ngày 25/07/2019 của ông với người đồng cấp Ukraine Volodymir Zelensky. Phe Dân chủ Hạ viện Mỹ cáo buộc Tổng thống lạm dụng quyền lực để gây áp lực cho Ukraine, yêu cầu họ điều tra cha con cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, đối thủ của Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

53Vote
44Vote
35Vote
23Vote
13Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.