Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore

02 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 12880)
Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore
Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore

Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.

Các nhà chức trách khẳng định đây là thông tin không chính xác. Họ đã yêu cầu quản trị viên trang mạng "States Times Review" đính chính nội dung bài viết nhưng trang mạng cho rằng họ ở nước ngoài nên không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Singapore.

Sau đó, Singapore đã yêu cầu Facebook phải đính chính bài viết theo luật chống tin giả chính thức có hiệu lực ở Singapore từ tháng 10/2019. Theo luật, người vi phạm có thể đối mặt án tù lên đến 10 năm và tiền phạt 735,000 USD.

Facebook đã phải khuất phục trước yêu cầu của chính phủ Singapore. Ngày 30/11/2019, Facebook đã bổ sung "Thông báo đính chính" tới bài đăng mà chính phủ Singapore khẳng định là thông tin sai sự thật. Nội dung thông báo của Facebook: “Facebook được pháp luật yêu cầu phải nói với người dùng rằng chính phủ Singapore nói rằng bài đăng có thông tin sai lệch”


Như vậy, Facebook là công ty công nghệ đầu tiên phải tuân thủ theo luật của một quốc gia về chống tin giả. Luật chống thông tin giả mạo (POFMA) cho phép Chính phủ Singapore yêu cầu các nền tảng trực tuyến gắn cảnh báo với những bài đăng bị cho là giả mạo. Chính phủ Singapore khẳng định: Luật là cần thiết để ngăn chặn tình trạng lan truyền thông tin giả mạo gây tổn hại trên các diễn đàn trực tuyến.

Facebook thường chặn những nội dung bị các chính phủ cáo buộc vi phạm luật địa phương, với gần 18,000 trường hợp trên toàn cầu được ghi nhận trong vòng một năm tính đến tháng 06/2019. Tuy nhiên, POFMA là luật đầu tiên trên thế giới yêu cầu Facebook đăng thông tin cải chính theo yêu cầu của chính phủ Singapore.

55Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.