Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore

02 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 13023)
Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore
Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore

Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.

Các nhà chức trách khẳng định đây là thông tin không chính xác. Họ đã yêu cầu quản trị viên trang mạng "States Times Review" đính chính nội dung bài viết nhưng trang mạng cho rằng họ ở nước ngoài nên không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Singapore.

Sau đó, Singapore đã yêu cầu Facebook phải đính chính bài viết theo luật chống tin giả chính thức có hiệu lực ở Singapore từ tháng 10/2019. Theo luật, người vi phạm có thể đối mặt án tù lên đến 10 năm và tiền phạt 735,000 USD.

Facebook đã phải khuất phục trước yêu cầu của chính phủ Singapore. Ngày 30/11/2019, Facebook đã bổ sung "Thông báo đính chính" tới bài đăng mà chính phủ Singapore khẳng định là thông tin sai sự thật. Nội dung thông báo của Facebook: “Facebook được pháp luật yêu cầu phải nói với người dùng rằng chính phủ Singapore nói rằng bài đăng có thông tin sai lệch”


Như vậy, Facebook là công ty công nghệ đầu tiên phải tuân thủ theo luật của một quốc gia về chống tin giả. Luật chống thông tin giả mạo (POFMA) cho phép Chính phủ Singapore yêu cầu các nền tảng trực tuyến gắn cảnh báo với những bài đăng bị cho là giả mạo. Chính phủ Singapore khẳng định: Luật là cần thiết để ngăn chặn tình trạng lan truyền thông tin giả mạo gây tổn hại trên các diễn đàn trực tuyến.

Facebook thường chặn những nội dung bị các chính phủ cáo buộc vi phạm luật địa phương, với gần 18,000 trường hợp trên toàn cầu được ghi nhận trong vòng một năm tính đến tháng 06/2019. Tuy nhiên, POFMA là luật đầu tiên trên thế giới yêu cầu Facebook đăng thông tin cải chính theo yêu cầu của chính phủ Singapore.

55Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.