Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore

02 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 13161)
Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore
Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore

Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.

Các nhà chức trách khẳng định đây là thông tin không chính xác. Họ đã yêu cầu quản trị viên trang mạng "States Times Review" đính chính nội dung bài viết nhưng trang mạng cho rằng họ ở nước ngoài nên không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Singapore.

Sau đó, Singapore đã yêu cầu Facebook phải đính chính bài viết theo luật chống tin giả chính thức có hiệu lực ở Singapore từ tháng 10/2019. Theo luật, người vi phạm có thể đối mặt án tù lên đến 10 năm và tiền phạt 735,000 USD.

Facebook đã phải khuất phục trước yêu cầu của chính phủ Singapore. Ngày 30/11/2019, Facebook đã bổ sung "Thông báo đính chính" tới bài đăng mà chính phủ Singapore khẳng định là thông tin sai sự thật. Nội dung thông báo của Facebook: “Facebook được pháp luật yêu cầu phải nói với người dùng rằng chính phủ Singapore nói rằng bài đăng có thông tin sai lệch”


Như vậy, Facebook là công ty công nghệ đầu tiên phải tuân thủ theo luật của một quốc gia về chống tin giả. Luật chống thông tin giả mạo (POFMA) cho phép Chính phủ Singapore yêu cầu các nền tảng trực tuyến gắn cảnh báo với những bài đăng bị cho là giả mạo. Chính phủ Singapore khẳng định: Luật là cần thiết để ngăn chặn tình trạng lan truyền thông tin giả mạo gây tổn hại trên các diễn đàn trực tuyến.

Facebook thường chặn những nội dung bị các chính phủ cáo buộc vi phạm luật địa phương, với gần 18,000 trường hợp trên toàn cầu được ghi nhận trong vòng một năm tính đến tháng 06/2019. Tuy nhiên, POFMA là luật đầu tiên trên thế giới yêu cầu Facebook đăng thông tin cải chính theo yêu cầu của chính phủ Singapore.

55Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.