Chiến Dịch Tranh Cử Của Donald Trump Nói Không Với Trang Tin Bloomberg

03 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12492)
Chiến Dịch Tranh Cử Của Donald Trump Nói Không Với Trang Tin Bloomberg
Chiến Dịch Tranh Cử Của Donald Trump Nói Không Với Trang Tin Bloomberg

Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".

Khoảng đầu tháng 12/2019, Brad Parscale, quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ra tuyên bố: “Vì hãng tin Bloomberg công khai tuyên bố thiên vị, chiến dịch của Trump sẽ không ủy nhiệm cho họ đưa tin về các buổi vận động tranh cử và các sự kiện khác”.

Trước đó, hôm 25/11/2019, Bloomberg tuyên bố rằng không tiến hành các bài viết điều tra nhà sáng lập Michael Bloomberg cùng các thành viên đảng Dân chủ sau khi ông ra tranh cử tổng thống. Hãng tin cho biết vẫn sẽ đưa tin điều tra về Tổng thống Trump với tư cách là "lãnh đạo chính quyền hiện tại",

Parscale nói thêm rằng: “Chúng tôi sẽ cân nhắc liệu có nên trả lời các phóng viên riêng lẻ hay các câu hỏi từ hãng tin Bloomberg trong từng trường hợp cụ thể”.

Hiện Nhà Trắng chưa bình luận về thông tin trên và cũng không rõ liệu họ có thay đổi cách đối xử với các phóng viên của hãng tin Bloomberg hay không. Khi được ủy nhiệm đưa tin, các phóng viên có thể dễ dàng tiếp cận các buổi mít tinh và các sự kiện khác của chiến dịch trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020.


Tổng biên tập Bloomberg John Micklethwait đã đáp trả tuyên bố của Parscale, cho biết cáo buộc hãng tin thiên vị "hoàn toàn sai sự thật". Micklethwait khẳng định: “Chúng tôi đã đưa tin về Donald Trump một cách công bằng và không thiên vị kể từ khi ông trở thành ứng cử viên tổng thống vào năm 2015 và sẽ tiếp tục làm như vậy bất chấp những hạn chế do chiến dịch của Trump áp đặt”

Michael Bloomberg, 77 tuổi, tỷ phú truyền thông đồng thời là cựu thị trưởng thành phố New York, đã chính thức ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 với tư cách ứng viên đảng Dân chủ. Bloomberg đã chi ít nhất 37 triệu USD quảng cáo về chiến dịch tranh cử của mình trên truyền hình trong vòng hai tuần đầu tiên và tuyên bố chi 100 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo chống lại Trump.

Với khối tài sản khổng lồ cùng kinh nghiệm chính trị dày dặn, ông chủ hãng tin Bloomberg được xem là một trong những đối thủ đáng gờm của Donald Trump. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cho rằng Bloomberg sẽ "sớm thất bại" nếu tranh cử với mình và chế giễu ông là "Michael bé nhỏ" do ông cao hơn cựu thị trưởng New York khoảng 17 cm.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.