Chiến Dịch Tranh Cử Của Donald Trump Nói Không Với Trang Tin Bloomberg

03 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12800)
Chiến Dịch Tranh Cử Của Donald Trump Nói Không Với Trang Tin Bloomberg
Chiến Dịch Tranh Cử Của Donald Trump Nói Không Với Trang Tin Bloomberg

Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".

Khoảng đầu tháng 12/2019, Brad Parscale, quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ra tuyên bố: “Vì hãng tin Bloomberg công khai tuyên bố thiên vị, chiến dịch của Trump sẽ không ủy nhiệm cho họ đưa tin về các buổi vận động tranh cử và các sự kiện khác”.

Trước đó, hôm 25/11/2019, Bloomberg tuyên bố rằng không tiến hành các bài viết điều tra nhà sáng lập Michael Bloomberg cùng các thành viên đảng Dân chủ sau khi ông ra tranh cử tổng thống. Hãng tin cho biết vẫn sẽ đưa tin điều tra về Tổng thống Trump với tư cách là "lãnh đạo chính quyền hiện tại",

Parscale nói thêm rằng: “Chúng tôi sẽ cân nhắc liệu có nên trả lời các phóng viên riêng lẻ hay các câu hỏi từ hãng tin Bloomberg trong từng trường hợp cụ thể”.

Hiện Nhà Trắng chưa bình luận về thông tin trên và cũng không rõ liệu họ có thay đổi cách đối xử với các phóng viên của hãng tin Bloomberg hay không. Khi được ủy nhiệm đưa tin, các phóng viên có thể dễ dàng tiếp cận các buổi mít tinh và các sự kiện khác của chiến dịch trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020.


Tổng biên tập Bloomberg John Micklethwait đã đáp trả tuyên bố của Parscale, cho biết cáo buộc hãng tin thiên vị "hoàn toàn sai sự thật". Micklethwait khẳng định: “Chúng tôi đã đưa tin về Donald Trump một cách công bằng và không thiên vị kể từ khi ông trở thành ứng cử viên tổng thống vào năm 2015 và sẽ tiếp tục làm như vậy bất chấp những hạn chế do chiến dịch của Trump áp đặt”

Michael Bloomberg, 77 tuổi, tỷ phú truyền thông đồng thời là cựu thị trưởng thành phố New York, đã chính thức ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 với tư cách ứng viên đảng Dân chủ. Bloomberg đã chi ít nhất 37 triệu USD quảng cáo về chiến dịch tranh cử của mình trên truyền hình trong vòng hai tuần đầu tiên và tuyên bố chi 100 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo chống lại Trump.

Với khối tài sản khổng lồ cùng kinh nghiệm chính trị dày dặn, ông chủ hãng tin Bloomberg được xem là một trong những đối thủ đáng gờm của Donald Trump. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cho rằng Bloomberg sẽ "sớm thất bại" nếu tranh cử với mình và chế giễu ông là "Michael bé nhỏ" do ông cao hơn cựu thị trưởng New York khoảng 17 cm.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.