Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể Về Bàn Phím Cánh Bướm Của MacBook

03 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 12708)
Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể Về Bàn Phím Cánh Bướm Của MacBook
Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể

Khoảng đầu tháng 02/2019, tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi. Điều này có nghĩa là vụ án sẽ được tiếp tục xét xử.

Các nguyên đơn nói rằng Apple đã biết nhưng cố tình che giấu sự thật rằng các model MacBook sử dụng bàn phím cánh bướm bị lỗi về thiết kế và chương trình sửa chữa của hãng đã không thể khắc phục hoàn toàn vấn đề . Thẩm phán tòa San Jose nói Apple sẽ phải đối mặt với việc đền bù cho khách đã bỏ tiền túi ra sửa chữa.


MacBook 2015 và MacBook Pro 2016 trở đi sử dụng bàn phím cánh bướm, nó cần ít lực hơn để gõ nhưng lại dễ bị kẹt bụi và hư hỏng khiến phím bị đơ, không nảy hoặc gõ không nhạy, đôi khi gõ 1 lần mà lại ra 2 ký tự. Nhiều người dùng đã phải đem máy đi bảo hành mặc dù các đời sau Apple nói đã cải thiện bàn phím. Apple đang có chương trình sửa chữa miễn phí cho các máy bị tình trạng trên. Đến MacBook Pro 16 inch 2019, Apple đã bỏ bàn phím cánh bướm và quay lại bàn phím kiểu truyền thống.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.