Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể Về Bàn Phím Cánh Bướm Của MacBook

03 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 12723)
Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể Về Bàn Phím Cánh Bướm Của MacBook
Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể

Khoảng đầu tháng 02/2019, tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi. Điều này có nghĩa là vụ án sẽ được tiếp tục xét xử.

Các nguyên đơn nói rằng Apple đã biết nhưng cố tình che giấu sự thật rằng các model MacBook sử dụng bàn phím cánh bướm bị lỗi về thiết kế và chương trình sửa chữa của hãng đã không thể khắc phục hoàn toàn vấn đề . Thẩm phán tòa San Jose nói Apple sẽ phải đối mặt với việc đền bù cho khách đã bỏ tiền túi ra sửa chữa.


MacBook 2015 và MacBook Pro 2016 trở đi sử dụng bàn phím cánh bướm, nó cần ít lực hơn để gõ nhưng lại dễ bị kẹt bụi và hư hỏng khiến phím bị đơ, không nảy hoặc gõ không nhạy, đôi khi gõ 1 lần mà lại ra 2 ký tự. Nhiều người dùng đã phải đem máy đi bảo hành mặc dù các đời sau Apple nói đã cải thiện bàn phím. Apple đang có chương trình sửa chữa miễn phí cho các máy bị tình trạng trên. Đến MacBook Pro 16 inch 2019, Apple đã bỏ bàn phím cánh bướm và quay lại bàn phím kiểu truyền thống.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.