Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể Về Bàn Phím Cánh Bướm Của MacBook

03 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 12829)
Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể Về Bàn Phím Cánh Bướm Của MacBook
Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể

Khoảng đầu tháng 02/2019, tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi. Điều này có nghĩa là vụ án sẽ được tiếp tục xét xử.

Các nguyên đơn nói rằng Apple đã biết nhưng cố tình che giấu sự thật rằng các model MacBook sử dụng bàn phím cánh bướm bị lỗi về thiết kế và chương trình sửa chữa của hãng đã không thể khắc phục hoàn toàn vấn đề . Thẩm phán tòa San Jose nói Apple sẽ phải đối mặt với việc đền bù cho khách đã bỏ tiền túi ra sửa chữa.


MacBook 2015 và MacBook Pro 2016 trở đi sử dụng bàn phím cánh bướm, nó cần ít lực hơn để gõ nhưng lại dễ bị kẹt bụi và hư hỏng khiến phím bị đơ, không nảy hoặc gõ không nhạy, đôi khi gõ 1 lần mà lại ra 2 ký tự. Nhiều người dùng đã phải đem máy đi bảo hành mặc dù các đời sau Apple nói đã cải thiện bàn phím. Apple đang có chương trình sửa chữa miễn phí cho các máy bị tình trạng trên. Đến MacBook Pro 16 inch 2019, Apple đã bỏ bàn phím cánh bướm và quay lại bàn phím kiểu truyền thống.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.