Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể Về Bàn Phím Cánh Bướm Của MacBook

03 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 13740)
Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể Về Bàn Phím Cánh Bướm Của MacBook
Tòa Không Chấp Nhận Bỏ Vụ Kiện Tập Thể

Khoảng đầu tháng 02/2019, tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi. Điều này có nghĩa là vụ án sẽ được tiếp tục xét xử.

Các nguyên đơn nói rằng Apple đã biết nhưng cố tình che giấu sự thật rằng các model MacBook sử dụng bàn phím cánh bướm bị lỗi về thiết kế và chương trình sửa chữa của hãng đã không thể khắc phục hoàn toàn vấn đề . Thẩm phán tòa San Jose nói Apple sẽ phải đối mặt với việc đền bù cho khách đã bỏ tiền túi ra sửa chữa.


MacBook 2015 và MacBook Pro 2016 trở đi sử dụng bàn phím cánh bướm, nó cần ít lực hơn để gõ nhưng lại dễ bị kẹt bụi và hư hỏng khiến phím bị đơ, không nảy hoặc gõ không nhạy, đôi khi gõ 1 lần mà lại ra 2 ký tự. Nhiều người dùng đã phải đem máy đi bảo hành mặc dù các đời sau Apple nói đã cải thiện bàn phím. Apple đang có chương trình sửa chữa miễn phí cho các máy bị tình trạng trên. Đến MacBook Pro 16 inch 2019, Apple đã bỏ bàn phím cánh bướm và quay lại bàn phím kiểu truyền thống.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, hệ thống mới nhằm giúp chữa chứng say xe, do tập đoàn Jaguar Land Rover nghiên cứu & phát triển hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho xe tự lái.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.