Trung Quốc Chật Vật Tìm Nguồn Thịt Heo Cho Tết Nguyên Đán

04 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 13565)
Trung Quốc Chật Vật Tìm Nguồn Thịt Heo Cho Tết Nguyên Đán
Trung Quốc Chật Vật Tìm Nguồn Thịt Heo Cho Tết Nguyên Đán

Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.

Khoảng đầu tháng 12/2019, trong một cuộc họp về chăn nuôi, ông Hồ Xuân Hoa nói rằng Trung Quốc cần phải hành động mạnh mẽ để tìm cách phục hồi đàn heo và ổn định nguồn cung thịt heo cho các ngày lễ quan trọng sắp đến.

Vào đầu năm 2020, Trung Quốc sẽ bước vào Tết Nguyên đán trong tháng 01/2020. Tiếp sau đó, Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng 03/2020. Đây là hai sự kiện mà Phó thủ tướng Trung Quốc yêu cầu phải đảm bảo ổn định nguồn cung thịt heo.

Hàng triệu con heo đã chết hoặc bị tiêu hủy do dịch tả heo Châu Phi bùng phát ở Trung Quốc. Căn bệnh đã khiến đàn heo trong nước giảm đi một nửa, kể từ tháng 08/2018, theo tính toán của Archer Daniels Midland (Mỹ) vào tháng 11/2019.

Vốn là thị trường thịt heo hàng đầu thế giới, nguồn cung nội địa suy yếu đã đẩy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc tháng 10/2019 tăng 3.8% so với cùng kỳ năm 2018. Đây cũng là mức tăng nhanh nhất trong gần 8 năm.

Theo Cục Thống kê Trung Quốc, vào tháng 10/2019, giá thịt heo đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018, chiếm 60% mức tăng CPI. Nhập khẩu thịt heo tháng 10/2019 cũng tăng gấp đôi so với một năm trước để bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung trong nước. Bắc Kinh đã đẩy mạnh chấp thuận nhập khẩu các nguồn thịt lợn mới như một phần trong nỗ lực ổn định giá.

Theo Thời báo Chứng khoán Trung Quốc, Phó chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) Fang Xinghai cho biết tại một diễn đàn rằng sẽ cho ra mắt hợp đồng tương lai thịt heo mới sớm nhất có thể, do tầm quan trọng của thịt heo đối với chế độ ăn uống của người dân Trung Quốc. Tuy nhiên, ngày công bố cụ thể chưa được đề cập.

56Vote
40Vote
36Vote
21Vote
15Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.
14 Tháng Mười Hai 2018
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.