Hai Nhà Sáng Lập Sergey Brin Và Larry Page Từ Bỏ Chức Vụ Tại Alphabet

04 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13481)
Hai Nhà Sáng Lập Sergey Brin Và Larry Page Từ Bỏ Chức Vụ Tại Alphabet
Hai Nhà Sáng Lập Sergey Brin Và Larry Page Từ Bỏ Chức Vụ Tại Alphabet

Khoảng đầu tháng 12/2019, trong một bức thư chung đăng tải trên blog của Google, hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.

Dù đây là bước phát triển đột ngột đối với hành trình tương lai của Google, nhưng nó không mấy ngạc nhiên đối với ai thường xuyên theo dõi sự nghiệp của hai ông Page và Brin từ năm 2015. Từ sau khi đảm nhiệm các chức vụ của Alphabet năm 2015, cả hai hiếm khi xuất hiện công khai, trong các buổi ra mắt sản phẩm của công ty hay nói chuyện với các nhà đầu tư.

Chức vụ CEO Alphabet của Larry Page sẽ trao lại ông Sundar Pichai, đồng thời ông Pichai vẫn đảm nhiệm cả chức vụ CEO của Google. Ông Sergey Brin cũng rời khỏi chức vụ Chủ tịch Alphabet. Dù vậy, cả hai ông Larry Page và Sergey Brin vẫn là các nhân viên của Alphabet và duy trì vị trí của mình trong hội đồng quản trị, nhưng họ không còn giám sát hoạt động hàng ngày của đế chế nghìn tỷ USD được họ sáng lập ra hơn 20 năm trước.

Bộ đôi huyền thoại cho biết trên blog công khai của Google: “Với Alphabet giờ đã được thiết lập ổn định, và cả Google và các Bets Khác (các dự án mạo hiểm mà công ty lập ra) đang vận hành hiệu quả như các công ty độc lập, giờ là thời điểm tất yếu để đơn giản hóa cấu trúc quản trị. Chúng tôi sẽ không là người giữ vai trò quản lý nếu chúng tôi nghĩ rằng có cách tốt hơn để vận hành công ty. Và Alphabet cùng Google không còn cần đến hai CEO và một Chủ tịch”

Ông Page trở thành CEO của Alphabet năm 2015, một thời gian ngắn sau khi Google tái tổ chức và thành lập nên Alphabet với vai trò là công ty mẹ. Lúc bấy giờ cũng là thời điểm ông Pichai đảm nhiệm chức vụ CEO của Google, sau khi ông nổi lên trong hàng ngũ các lãnh đạo hàng đầu của công ty.

Ông Pichai cho biết trong tuyên bố: “Tôi rất hào hứng với Alphabet và trọng tâm dài hạn hướng đến việc giải quyết các thách thức lớn thông qua công nghệ. Tôi mong muốn được tiếp tục làm việc với Larry và Sergey trong vai trò mới của chúng tôi”

Ông Pichai gia nhập vào Google năm 2006 với vai trò một kỹ sư thanh công cụ tìm kiếm. Một trong những thành tựu đầu tiên của ông là thuyết phục Page và Brin để Google xây dựng trình duyệt riêng của mình, Chrome để cạnh tranh với Internet Explorer của Microsoft.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.