Putin Nói Nga Sẵn Sàng Hợp Tác Với NATO

05 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 14761)
Putin Nói Nga Sẵn Sàng Hợp Tác Với NATO
Putin Nói Nga Sẵn Sàng Hợp Tác Với NATO

Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Những mối đe dọa Tổng thống Nga Vladimir Putin liệt kê trong bài phát biểu tại thành phố Sochi bao gồm "khủng bố quốc tế, xung đột vũ trang địa phương và nguy cơ thiếu kiểm soát sự gia tăng vũ khí hủy diệt hàng loạt".

Phát biểu của ông chủ Điện Kremlin được đưa ra trong lúc lãnh đạo các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tập trung tại thị trấn Watford ở ngoại ô London, Anh, để dự hội nghị thượng đỉnh 70 năm thành lập liên minh. Putin đề cập tới mối quan hệ lạnh nhạt giữa Moskva và NATO, cho biết hợp tác giữa hai bên bị hạn chế từ năm 2008, bất chấp việc Nga cố gắng đề xuất những kế hoạch "mang tính xây dựng". Ông chỉ trích NATO là hành động không phù hợp, nếu không muốn nói là thô lỗ, không tính tới lợi ích của Nga.

Tổng thống Nga cho biết: “Nga bắt buộc phải xem xét sự mở rộng của NATO. Việc liên minh phát triển cơ sở hạ tầng quân sự gần biên giới của chúng tôi là một trong những mối đe dọa tiềm tàng với an ninh đất nước”. Ông còn lập luận rằng NATO đã lỗi thời và những định kiến trước đây không thể trở thành công cụ hiệu quả để tìm kiếm và đưa ra những quyết định sáng suốt, trong bối cảnh thế giới hiện đại thay đổi nhanh chóng.

Tuy nhiên, Putin cho biết ông vẫn đang đặt hy vọng vào "những lợi ích trong hợp tác an ninh", cũng như xu hướng đảm bảo tương lai an toàn và hòa bình cho toàn cầu. Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra tại Anh trong hai ngày, với một loạt bất đồng giữa các nước thành viên, như việc Mỹ yêu cầu đồng minh trả thêm chi phí quốc phòng. Thổ Nhĩ Kỳ khiến vấn đề thêm phức tạp khi mua hệ thống phòng không tầm xa S-400 của Nga, nước được coi là đối thủ của NATO, thậm chí đưa ra những động thái có lợi cho Nga về mặt chính trị.

59Vote
40Vote
317Vote
213Vote
16Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.