Putin Nói Nga Sẵn Sàng Hợp Tác Với NATO

05 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 15428)
Putin Nói Nga Sẵn Sàng Hợp Tác Với NATO
Putin Nói Nga Sẵn Sàng Hợp Tác Với NATO

Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Những mối đe dọa Tổng thống Nga Vladimir Putin liệt kê trong bài phát biểu tại thành phố Sochi bao gồm "khủng bố quốc tế, xung đột vũ trang địa phương và nguy cơ thiếu kiểm soát sự gia tăng vũ khí hủy diệt hàng loạt".

Phát biểu của ông chủ Điện Kremlin được đưa ra trong lúc lãnh đạo các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tập trung tại thị trấn Watford ở ngoại ô London, Anh, để dự hội nghị thượng đỉnh 70 năm thành lập liên minh. Putin đề cập tới mối quan hệ lạnh nhạt giữa Moskva và NATO, cho biết hợp tác giữa hai bên bị hạn chế từ năm 2008, bất chấp việc Nga cố gắng đề xuất những kế hoạch "mang tính xây dựng". Ông chỉ trích NATO là hành động không phù hợp, nếu không muốn nói là thô lỗ, không tính tới lợi ích của Nga.

Tổng thống Nga cho biết: “Nga bắt buộc phải xem xét sự mở rộng của NATO. Việc liên minh phát triển cơ sở hạ tầng quân sự gần biên giới của chúng tôi là một trong những mối đe dọa tiềm tàng với an ninh đất nước”. Ông còn lập luận rằng NATO đã lỗi thời và những định kiến trước đây không thể trở thành công cụ hiệu quả để tìm kiếm và đưa ra những quyết định sáng suốt, trong bối cảnh thế giới hiện đại thay đổi nhanh chóng.

Tuy nhiên, Putin cho biết ông vẫn đang đặt hy vọng vào "những lợi ích trong hợp tác an ninh", cũng như xu hướng đảm bảo tương lai an toàn và hòa bình cho toàn cầu. Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra tại Anh trong hai ngày, với một loạt bất đồng giữa các nước thành viên, như việc Mỹ yêu cầu đồng minh trả thêm chi phí quốc phòng. Thổ Nhĩ Kỳ khiến vấn đề thêm phức tạp khi mua hệ thống phòng không tầm xa S-400 của Nga, nước được coi là đối thủ của NATO, thậm chí đưa ra những động thái có lợi cho Nga về mặt chính trị.

59Vote
40Vote
317Vote
213Vote
16Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài viết trên diễn đàn XDA, sắp có một sự thay đổi trong việc sử dụng API trên trình duyệt Google Chrome. Cụ thể, API 4.1 sẽ thôi được sử dụng thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ được chuyển thành 4.4.
08 Tháng Mười 2018
Năm 2019 đang đến rất gần, hiện nay cũng là thời điểm Qualcomm đang gấp rút chuẩn bị để sản xuất dòng chip flagship tiếp theo của hãng trên tiến trình 7nm hiện đại. Tính tới tháng 10/2018, thông tin về dòng chip mới của Qualcomm vẫn còn khá khan hiếm. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết hãng sẽ đặt tên là dòng chip flagship mới 2019 là Snapdragon 8150. Nhiều khả năng Qualcomm đang muốn đổi mới cách đặt trên truyền thống.
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple liên tục để lộ những bằng sáng chế công nghệ mới cho các thiết bị trong tương lai của hãng. Đầu tiên là một phát minh giúp cải thiện trải nghiệm của việc đeo tai nghe. Cùng với đó là 2 bằng sáng chế mới cho thấy công ty có ý định đem công nghệ cảm biến siêu âm lên các thiết bị trong tương lai.
08 Tháng Mười 2018
Cuộc đua về AI đang ngày càng thú vị hơn, chủ yếu vì động lực và bản chất đa dạng. Trong khi phần lớn các đối thủ vẫn có xu hướng kết hợp AI với các trợ lý ảo bằng giọng nói, cùng nhiều tính năng hấp dẫn nhưng không phổ biến, toàn ngành công nghiệp đang thực hiện các bước đi quan trọng để tối ưu các loại tác vụ như nhận diện hình ảnh và hiển thị đồ họa, bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.
06 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple Store tại quận Sacramento, California đã phải nhờ cậy tới cảnh sát để trông coi cửa hàng. Apple đã buộc phải áp dụng những biện pháp an ninh cao hơn sau khi một băng nhóm gồm 17 đối tượng đã tổ chức những vụ cướp táo bạo ở các chi nhánh bán hàng của hãng tại 19 quận khác nhau, bao gồm một số cửa hàng ở Bay Area - khu vực mà Apple đặt trụ sở. Số thiết bị có giá trị ước tính lên tới hơn 1 triệu USD đã bị cướp đi.
06 Tháng Mười 2018
Nếu người dùng mang MacBook Pro 2018 đi sửa chữa ở bên ngoài, có thể sau khi sửa, máy sẽ không thể hoạt động vì một tính năng khóa phần mềm mà Apple âm thầm trang bị cho những máy dùng chip T2. Apple yêu cầu phải chạy một chương trình "cấu hình hệ thống" sau khi sửa chữa, chỉ khi đó, quá trình sửa chữa mới hoàn thành và máy hoạt động bình thường.