Putin Nói Nga Sẵn Sàng Hợp Tác Với NATO

05 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 15438)
Putin Nói Nga Sẵn Sàng Hợp Tác Với NATO
Putin Nói Nga Sẵn Sàng Hợp Tác Với NATO

Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Những mối đe dọa Tổng thống Nga Vladimir Putin liệt kê trong bài phát biểu tại thành phố Sochi bao gồm "khủng bố quốc tế, xung đột vũ trang địa phương và nguy cơ thiếu kiểm soát sự gia tăng vũ khí hủy diệt hàng loạt".

Phát biểu của ông chủ Điện Kremlin được đưa ra trong lúc lãnh đạo các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tập trung tại thị trấn Watford ở ngoại ô London, Anh, để dự hội nghị thượng đỉnh 70 năm thành lập liên minh. Putin đề cập tới mối quan hệ lạnh nhạt giữa Moskva và NATO, cho biết hợp tác giữa hai bên bị hạn chế từ năm 2008, bất chấp việc Nga cố gắng đề xuất những kế hoạch "mang tính xây dựng". Ông chỉ trích NATO là hành động không phù hợp, nếu không muốn nói là thô lỗ, không tính tới lợi ích của Nga.

Tổng thống Nga cho biết: “Nga bắt buộc phải xem xét sự mở rộng của NATO. Việc liên minh phát triển cơ sở hạ tầng quân sự gần biên giới của chúng tôi là một trong những mối đe dọa tiềm tàng với an ninh đất nước”. Ông còn lập luận rằng NATO đã lỗi thời và những định kiến trước đây không thể trở thành công cụ hiệu quả để tìm kiếm và đưa ra những quyết định sáng suốt, trong bối cảnh thế giới hiện đại thay đổi nhanh chóng.

Tuy nhiên, Putin cho biết ông vẫn đang đặt hy vọng vào "những lợi ích trong hợp tác an ninh", cũng như xu hướng đảm bảo tương lai an toàn và hòa bình cho toàn cầu. Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra tại Anh trong hai ngày, với một loạt bất đồng giữa các nước thành viên, như việc Mỹ yêu cầu đồng minh trả thêm chi phí quốc phòng. Thổ Nhĩ Kỳ khiến vấn đề thêm phức tạp khi mua hệ thống phòng không tầm xa S-400 của Nga, nước được coi là đối thủ của NATO, thậm chí đưa ra những động thái có lợi cho Nga về mặt chính trị.

59Vote
40Vote
317Vote
213Vote
16Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.