TikTok Bị Kiện Vì Lấy Dữ Liệu Cá Nhân Gửi Về Máy Chủ Ở Trung Quốc

05 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 13863)
TikTok Bị Kiện Vì Lấy Dữ Liệu Cá Nhân Gửi Về Máy Chủ Ở Trung Quốc
Tiktok Bị Kiện Vì Lấy Dữ Liệu Cá Nhân Gửi Về Máy Chủ Ở Trung Quốc

Ứng dụng quay video ngắn TikTok ngày càng phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, công ty đang chịu sự giám sát chặt chẽ từ các nhà lập pháp và quan chức Mỹ.

Tháng 11/2019, quân đội Mỹ tuyên bố họ đang điều tra cách xử lý dữ liệu người dùng của TikTok theo yêu cầu từ Thượng nghị sĩ Chuck Schumer. Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.

Đơn kiện không đến từ chính phủ Mỹ mà bởi Misty Hong, một sinh viên ở California. Cô đã tải ứng dụng TikTok vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 04/2019. Theo đơn kiện, cô dùng ứng dụng nhưng chưa từng tạo tài khoản. Misty Hong chỉ quay một vài video và không đăng tải lên mạng.

Ứng dụng TikTok cho phép người dùng tạo video trước khi ghi danh tài khoản. Tuy nhiên, nếu muốn đăng tải video công khai lên ứng dụng, người dùng phải tạo tài khoản. Hong phát hiện TikTok đã tự tạo tài khoản cho cô với tên người dùng là một chuỗi ký tự. Bên cạnh đó, nó sử dụng số điện thoại của cô làm mật mã. Misty Hong khẳng định TikTok lấy các video cô đã quay nhưng chưa đăng tải lên mạng cùng với hàng loạt dữ liệu cá nhân khác chuyển đến máy chủ ở Trung Quốc.

Vụ kiện xác định một số máy chủ Trung Quốc được vận hành bởi công ty công nghệ Tencent và Alibaba. Hiện TikTok vẫn chưa có phản hồi về cáo buộc của Misty Hong.

Trong một bài viết, Vanessa Pappas, trưởng văn phòng ở Mỹ của TikTok, khẳng định các trung tâm dữ liệu ứng dụng "đều nằm bên ngoài Trung Quốc". Bà nhấn mạnh dữ liệu của người dùng tại Mỹ được lưu trữ ở Mỹ và sao lưu tại Singapore.

56Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.
07 Tháng Mười Một 2018
Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, đã bàn về chất lượng sống của con người hiện nay, chênh lệch giàu nghèo và cần nỗ lực quốc tế trong giải quyết các vấn đề về môi trường.