Thị Trường Sẽ Ra Sao Nếu Mỹ Áp Thuế Trung Quốc Ngày 15/12?

05 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 14587)
Thị Trường Sẽ Ra Sao Nếu Mỹ Áp Thuế Trung Quốc Ngày 15/12?
Thị Trường Sẽ Ra Sao Nếu Mỹ Áp Thuế Trung Quốc Ngày 1512

Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".

Su Trinh - Giám đốc Chiến lược Vĩ mô Toàn cầu của Manulife Investment Management tại Hong Kong cho rằng đây sẽ là “cú sốc khổng lồ với thị trường” nếu Mỹ thực sự áp thuế với 160 tỷ USD hàng Trung Quốc vào ngày 15/12/2019, theo kế hoạch Trump tuyên bố cách đây vài tháng.

Chris Weston - Giám đốc Nghiên cứu Pepperstone Group cũng cho rằng đây sẽ là "một ngày điên cuồng". Chỉ số S&P 500 có thể mất 2%. Các loại tiền tệ như nhân dân tệ, đôla Australia và won Hàn Quốc sẽ biến động. Dù vậy, thị trường có thể tăng nhẹ sau đó, đặc biệt nếu hai nước chấp thuận đàm phán tiếp trong năm 2020.

Đầu tháng 12/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế nhập khẩu thép lên Brazil và Argentina, đồng thời đề xuất áp thuế với Pháp để trả đũa thuế với các công ty công nghệ Mỹ. Việc Trump chuộng đánh thuế đã châm ngòi cho phiên bán tháo mạnh nhất 2 tháng tại Wall Street.

Trên Bloomberg, Tongli Han - Giám đốc Đầu tư tại Deepblue Global Investment dự báo "Tương lai sẽ rất u ám trong ngắn hạn, khoảng 1-2 tháng" và "tất cả sẽ chuyển về chế độ phòng trừ rủi ro". Ông nói: “Những gì diễn ra gần đây khiến thỏa thuận càng đắt đỏ với lãnh đạo Trung Quốc”


Steve Brice - chiến lược gia đầu tư tại Standard Chartered khuyên rằng khi năm 2019 gần trôi qua và viễn cảnh đạt thỏa thuận thương mại ngày càng xa vời, đã đến lúc nhà đầu tư nên bỏ bớt các tài sản rủi ro. Ông cho biết: “Lời khuyên của tôi là bỏ bớt cổ phiếu, hoặc ít nhất thì đừng nên tham gia thị trường hiện nay. Trong vài tuần tiếp theo, nếu thị trường giảm 6-7%, hãy cân nhắc rút bớt tài sản”. Dù vậy, trong dài hạn, Brice vẫn lạc quan rằng "Mỹ và Trung Quốc sẽ ký được thỏa thuận nào đó. Việc này sẽ giảm rủi ro và giúp kinh tế toàn cầu khởi sắc".

Với Eli Lee - Giám đốc Chiến lược đầu tư của Bank of Singapore, việc chứng khoán Mỹ đi xuống hôm qua lại là cơ hội mua vào. Đòn thuế lên các nước Nam Mỹ và Châu Âu có thể là nỗ lực của Trump nhằm củng cố hình ảnh "thích đánh thuế" trong đàm phán với Trung Quốc. Lee giải tích: “Khi nền kinh tế đang trong trạng thái mong manh, nếu Trump áp thuế Trung Quốc, rủi ro suy thoái sẽ tăng vọt. Nhà Trắng sẽ không muốn tình hình kéo dài sang bầu cử tổng thống năm 2020”.

510Vote
40Vote
311Vote
29Vote
17Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.