Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021

06 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 19182)
Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021
Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021

3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi. HVTN 702 là vaccine được phát triển dựa trên một loại trước đó là RV144, loại vaccin duy nhất có hiệu quả lên HIV. Tuy nhiên, RV144 chỉ có tỉ lệ giảm HIV đã nhiễm trong cơ thể là 30%, và các nhà khoa học cho rằng kết quả chưa đủ. Người ta kì vọng với HVTN 702, tỉ lệ giảm nhiễm sẽ đạt lên mức 50-60% và kết quả thử nghiệm sẽ được công bố vào năm 2021.

Về phần Imbokodo và Mosaico, cả hai loại được thử nghiệm trễ hơn vào năm 2017 trên 2600 phụ nữ dương tính HIV tại Nam Phi, Malawi, Zimbabwe, Zambia và Mozambique. Cả hai loại đều được sử dụng bằng cách tiêm 6 mũi cho đợt điều trị và chúng sẽ kích thích các phản ứng miễn dịch trong cơ thể để chống lại HIV. Dù các nhà khoa học nói rằng nguy cơ thất bại là vẫn có thể xảy ra, nhưng họ vẫn rất lạc quan với điều này.

Trước khi có vaccine, bệnh nhân HIV vẫn có thể lạc quan nhờ vào thuốc ức chế virus HIV ARV. Bệnh nhân dùng thuốc vẫn có thể sống bình thường. Tuy nhiên phương pháp không mang tính triệt để, do đó vaccine HIV vẫn là một cái gì đó rất đáng mong chờ.

59Vote
41Vote
320Vote
29Vote
16Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch