Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021

06 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 19299)
Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021
Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021

3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi. HVTN 702 là vaccine được phát triển dựa trên một loại trước đó là RV144, loại vaccin duy nhất có hiệu quả lên HIV. Tuy nhiên, RV144 chỉ có tỉ lệ giảm HIV đã nhiễm trong cơ thể là 30%, và các nhà khoa học cho rằng kết quả chưa đủ. Người ta kì vọng với HVTN 702, tỉ lệ giảm nhiễm sẽ đạt lên mức 50-60% và kết quả thử nghiệm sẽ được công bố vào năm 2021.

Về phần Imbokodo và Mosaico, cả hai loại được thử nghiệm trễ hơn vào năm 2017 trên 2600 phụ nữ dương tính HIV tại Nam Phi, Malawi, Zimbabwe, Zambia và Mozambique. Cả hai loại đều được sử dụng bằng cách tiêm 6 mũi cho đợt điều trị và chúng sẽ kích thích các phản ứng miễn dịch trong cơ thể để chống lại HIV. Dù các nhà khoa học nói rằng nguy cơ thất bại là vẫn có thể xảy ra, nhưng họ vẫn rất lạc quan với điều này.

Trước khi có vaccine, bệnh nhân HIV vẫn có thể lạc quan nhờ vào thuốc ức chế virus HIV ARV. Bệnh nhân dùng thuốc vẫn có thể sống bình thường. Tuy nhiên phương pháp không mang tính triệt để, do đó vaccine HIV vẫn là một cái gì đó rất đáng mong chờ.

59Vote
41Vote
320Vote
29Vote
16Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
11 Tháng Giêng 2020
Cách đây hơn 20 năm, cả thế giới đồn thổi về "ngày tận thế năm 2000" và "sự cố Y2K" có thể khiến toàn bộ hệ thống máy tính sụp đổ, kéo theo nhiều hệ lụy như hệ thống giao thông đình trệ, các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức chính phủ phải đóng cửa.
11 Tháng Giêng 2020
Một ổ dịch với gần 60 ca mắc bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán thuộc miền Trung của Trung Quốc có thể có nguyên nhân là một chủng virus mới cùng họ với virus gây hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) và hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông (MERS).
11 Tháng Giêng 2020
TikTok là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ những video ngắn, với độ dài 3 - 5 giây, được rất nhiều thanh thiếu niên yêu thích.
11 Tháng Giêng 2020
Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy dự kiến sẽ hầu tòa ngày 05/10/2020 về tội tham nhũng sau khi bị cáo buộc cố ý lấy thông tin mật từ thẩm phán.
11 Tháng Giêng 2020
Những đường gợn bụi và khí làm nên cái tên Tinh vân Sao Cháy.