Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021

06 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 19085)
Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021
Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021

3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi. HVTN 702 là vaccine được phát triển dựa trên một loại trước đó là RV144, loại vaccin duy nhất có hiệu quả lên HIV. Tuy nhiên, RV144 chỉ có tỉ lệ giảm HIV đã nhiễm trong cơ thể là 30%, và các nhà khoa học cho rằng kết quả chưa đủ. Người ta kì vọng với HVTN 702, tỉ lệ giảm nhiễm sẽ đạt lên mức 50-60% và kết quả thử nghiệm sẽ được công bố vào năm 2021.

Về phần Imbokodo và Mosaico, cả hai loại được thử nghiệm trễ hơn vào năm 2017 trên 2600 phụ nữ dương tính HIV tại Nam Phi, Malawi, Zimbabwe, Zambia và Mozambique. Cả hai loại đều được sử dụng bằng cách tiêm 6 mũi cho đợt điều trị và chúng sẽ kích thích các phản ứng miễn dịch trong cơ thể để chống lại HIV. Dù các nhà khoa học nói rằng nguy cơ thất bại là vẫn có thể xảy ra, nhưng họ vẫn rất lạc quan với điều này.

Trước khi có vaccine, bệnh nhân HIV vẫn có thể lạc quan nhờ vào thuốc ức chế virus HIV ARV. Bệnh nhân dùng thuốc vẫn có thể sống bình thường. Tuy nhiên phương pháp không mang tính triệt để, do đó vaccine HIV vẫn là một cái gì đó rất đáng mong chờ.

59Vote
41Vote
320Vote
29Vote
16Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.