Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực

06 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 14135)
Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực
Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực

Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.

Khoảng đầu tháng 12/2019, đại sứ quán Nga tại Mỹ thông báo trên Facebook: “Gần đây, một phái đoàn của Kho bạc Liên bang Nga dự kiến đến Washington vào ngày 03/12/2019 để tham gia hội nghị của Viện Quốc tế về Tiêu chuẩn Kiểm toán viên, đã không xin được thị thực”

Đại sứ quán Nga cáo buộc Mỹ khơi mào "cuộc chiến thị thực", khẳng định "không có căn cứ cho những hành động sai lầm như vậy". Bản tuyên bố cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh rằng chính quyền Mỹ đã liên tục hạn chế việc nhập cảnh của các quan chức đại diện chính thức cho Nga cũng như phá vỡ các cuộc đàm phán quan trọng”

Cơ quan cũng nói thêm Mỹ liên tục từ chối cấp thị thực cho các quan chức Nga, trong đó có Oleg Malginov, vụ trưởng Vụ Quan hệ với Kiều bào của Bộ Ngoại giao Nga.

Đại sứ quán cho biết: “Bộ Ngoại giao Mỹ đã ngăn Malginov tham dự diễn đàn Tuổi trẻ ở New York vào ngày 28-29/01/2020”, và cho biết thêm rằng Mỹ vẫn chưa giải thích lý do không cấp thị thực cho một số quan chức Nga tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 09/2019.

Đại sứ quán Nga cảnh báo những hành động như của Mỹ có thể khiến quan hệ vốn nhiều phức tạp giữa hai nước càng trở nên căng thẳng.

Bất chấp nỗ lực cải thiện quan hệ song phương của Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump, quan hệ hai nước vẫn căng thẳng vì cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Điện Kremlin nhiều lần phủ nhận cáo buộc trên.

515Vote
42Vote
315Vote
213Vote
19Vote
354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu