Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực

06 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 14149)
Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực
Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực

Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.

Khoảng đầu tháng 12/2019, đại sứ quán Nga tại Mỹ thông báo trên Facebook: “Gần đây, một phái đoàn của Kho bạc Liên bang Nga dự kiến đến Washington vào ngày 03/12/2019 để tham gia hội nghị của Viện Quốc tế về Tiêu chuẩn Kiểm toán viên, đã không xin được thị thực”

Đại sứ quán Nga cáo buộc Mỹ khơi mào "cuộc chiến thị thực", khẳng định "không có căn cứ cho những hành động sai lầm như vậy". Bản tuyên bố cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh rằng chính quyền Mỹ đã liên tục hạn chế việc nhập cảnh của các quan chức đại diện chính thức cho Nga cũng như phá vỡ các cuộc đàm phán quan trọng”

Cơ quan cũng nói thêm Mỹ liên tục từ chối cấp thị thực cho các quan chức Nga, trong đó có Oleg Malginov, vụ trưởng Vụ Quan hệ với Kiều bào của Bộ Ngoại giao Nga.

Đại sứ quán cho biết: “Bộ Ngoại giao Mỹ đã ngăn Malginov tham dự diễn đàn Tuổi trẻ ở New York vào ngày 28-29/01/2020”, và cho biết thêm rằng Mỹ vẫn chưa giải thích lý do không cấp thị thực cho một số quan chức Nga tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 09/2019.

Đại sứ quán Nga cảnh báo những hành động như của Mỹ có thể khiến quan hệ vốn nhiều phức tạp giữa hai nước càng trở nên căng thẳng.

Bất chấp nỗ lực cải thiện quan hệ song phương của Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump, quan hệ hai nước vẫn căng thẳng vì cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Điện Kremlin nhiều lần phủ nhận cáo buộc trên.

515Vote
42Vote
315Vote
213Vote
19Vote
354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.