Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực

06 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 14209)
Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực
Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực

Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.

Khoảng đầu tháng 12/2019, đại sứ quán Nga tại Mỹ thông báo trên Facebook: “Gần đây, một phái đoàn của Kho bạc Liên bang Nga dự kiến đến Washington vào ngày 03/12/2019 để tham gia hội nghị của Viện Quốc tế về Tiêu chuẩn Kiểm toán viên, đã không xin được thị thực”

Đại sứ quán Nga cáo buộc Mỹ khơi mào "cuộc chiến thị thực", khẳng định "không có căn cứ cho những hành động sai lầm như vậy". Bản tuyên bố cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh rằng chính quyền Mỹ đã liên tục hạn chế việc nhập cảnh của các quan chức đại diện chính thức cho Nga cũng như phá vỡ các cuộc đàm phán quan trọng”

Cơ quan cũng nói thêm Mỹ liên tục từ chối cấp thị thực cho các quan chức Nga, trong đó có Oleg Malginov, vụ trưởng Vụ Quan hệ với Kiều bào của Bộ Ngoại giao Nga.

Đại sứ quán cho biết: “Bộ Ngoại giao Mỹ đã ngăn Malginov tham dự diễn đàn Tuổi trẻ ở New York vào ngày 28-29/01/2020”, và cho biết thêm rằng Mỹ vẫn chưa giải thích lý do không cấp thị thực cho một số quan chức Nga tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 09/2019.

Đại sứ quán Nga cảnh báo những hành động như của Mỹ có thể khiến quan hệ vốn nhiều phức tạp giữa hai nước càng trở nên căng thẳng.

Bất chấp nỗ lực cải thiện quan hệ song phương của Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump, quan hệ hai nước vẫn căng thẳng vì cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Điện Kremlin nhiều lần phủ nhận cáo buộc trên.

515Vote
42Vote
315Vote
213Vote
19Vote
354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.