Đức Trục Xuất Hai Nhà Ngoại Giao Nga

06 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13016)
Đức Trục Xuất Hai Nhà Ngoại Giao Nga
Đức Trục Xuất Hai Nhà Ngoại Giao Nga

Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.

Bộ Ngoại giao Đức ra tuyên bố: “Bộ Ngoại giao tuyên bố hai nhân viên của đại sứ quán Nga tại Berlin là 'người không được hoan nghênh'. Dù chúng tôi đã lặp đi lặp lại các yêu cầu từ cấp cao, chính quyền Nga vẫn không hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra về vụ giết người”. Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ liên quan đến vụ giết người, gọi động thái của Đức là "không chính đáng và không thân thiện", đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả Đức.

Zelimkhan Khangoshvili, 40 tuổi, người Gruzia, bị bắn hai phát vào đầu ở cự ly gần trong công viên Kleiner Tiergarten ở Berlin ngày 23/08/2019. Khangoshvili từng thuộc phe ly khai chống Moskva ở khu tự trị Chechnya của Nga. Cảnh sát bắt nghi phạm người Nga tên là Vadim S. Nhân chứng cho biết đã nhìn thấy người này ném một chiếc xe đạp và túi chứa súng xuống sông.


Ngày 04/12/2019, công tố viên liên bang Đức cho biết họ đã tiếp quản cuộc điều tra từ chính quyền Berlin. Các công tố viên cho biết: “Có đủ bằng chứng thực tế cho thấy các cơ quan nhà nước của Liên bang Nga hoặc Cộng hòa Chechnya tự trị đứng sau vụ giết người”

Trang web điều tra Bellingcat nói rằng nghi phạm giết người đã sử dụng danh tính giả. Họ nói ông ta thực chất là Vadim Nikolaevich Krasikov, 54 tuổi, lớn lên ở Kazakhstan và sau đó sống ở Siberia. Ông ta từng bị cáo buộc giết một doanh nhân Nga ở Moskva năm 2013. Nga đã đưa Krasnoyov vào danh sách truy nã của Interpol nhưng sau đó rút tên. Truyền thông Đức nghi ngờ cơ quan tình báo Nga đã tuyển mộ ông ta.

515Vote
41Vote
314Vote
212Vote
115Vote
2.857
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.