Đức Trục Xuất Hai Nhà Ngoại Giao Nga

06 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13548)
Đức Trục Xuất Hai Nhà Ngoại Giao Nga
Đức Trục Xuất Hai Nhà Ngoại Giao Nga

Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.

Bộ Ngoại giao Đức ra tuyên bố: “Bộ Ngoại giao tuyên bố hai nhân viên của đại sứ quán Nga tại Berlin là 'người không được hoan nghênh'. Dù chúng tôi đã lặp đi lặp lại các yêu cầu từ cấp cao, chính quyền Nga vẫn không hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra về vụ giết người”. Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ liên quan đến vụ giết người, gọi động thái của Đức là "không chính đáng và không thân thiện", đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả Đức.

Zelimkhan Khangoshvili, 40 tuổi, người Gruzia, bị bắn hai phát vào đầu ở cự ly gần trong công viên Kleiner Tiergarten ở Berlin ngày 23/08/2019. Khangoshvili từng thuộc phe ly khai chống Moskva ở khu tự trị Chechnya của Nga. Cảnh sát bắt nghi phạm người Nga tên là Vadim S. Nhân chứng cho biết đã nhìn thấy người này ném một chiếc xe đạp và túi chứa súng xuống sông.


Ngày 04/12/2019, công tố viên liên bang Đức cho biết họ đã tiếp quản cuộc điều tra từ chính quyền Berlin. Các công tố viên cho biết: “Có đủ bằng chứng thực tế cho thấy các cơ quan nhà nước của Liên bang Nga hoặc Cộng hòa Chechnya tự trị đứng sau vụ giết người”

Trang web điều tra Bellingcat nói rằng nghi phạm giết người đã sử dụng danh tính giả. Họ nói ông ta thực chất là Vadim Nikolaevich Krasikov, 54 tuổi, lớn lên ở Kazakhstan và sau đó sống ở Siberia. Ông ta từng bị cáo buộc giết một doanh nhân Nga ở Moskva năm 2013. Nga đã đưa Krasnoyov vào danh sách truy nã của Interpol nhưng sau đó rút tên. Truyền thông Đức nghi ngờ cơ quan tình báo Nga đã tuyển mộ ông ta.

515Vote
41Vote
314Vote
212Vote
115Vote
2.857
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.