Thượng Viện Mỹ Muốn Tăng Trừng Phạt Nga

06 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13168)
Thượng Viện Mỹ Muốn Tăng Trừng Phạt Nga
Thượng Viện Mỹ Muốn Tăng Trừng Phạt Nga

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.

Khoảng đầu tháng 12/2019, một phát ngôn viên ủy ban cho biết, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ xem xét dự luật "Bảo vệ An ninh Mỹ khỏi Can thiệp từ Kremlin 2019" (DASKA) trong phiên họp ngày 11/12/2019, trong đó đề ra các lệnh trừng phạt mới với Nga do cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ và chống lại Ukraine.

Dự luật được thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham và thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bob Menendez cùng các thành viên khác của Ủy ban Đối ngoại đưa ra hồi tháng 02/2019.

Lệnh trừng phạt được đề xuất trong dự luật sẽ nhắm vào các ngân hàng Nga bị cáo buộc hỗ trợ nỗ lực can thiệp vào bầu cử nước ngoài, lĩnh vực không gian mạng của Nga cũng như các cá nhân trực tiếp hoặc gián tiếp tạo điều kiện cho các hoạt động tham nhũng bất hợp pháp.

Dự luật cũng sẽ áp một số biện pháp nghiêm ngặt với lĩnh vực dầu khí Nga, bao gồm trừng phạt những người cung cấp hàng hóa, dịch vụ hoặc tài chính để hỗ trợ Nga khai thác dầu thô.

Mỹ và các đồng minh Châu Âu đã áp nhiều lệnh trừng phạt kinh tế nhắm vào Nga sau khi họ sáp nhập bán đảo Crimea và xung đột ở miền đông Ukraine bùng nổ. Bất chấp nỗ lực cải thiện quan hệ song phương của Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump, quan hệ Moskva - Washington vẫn căng thẳng vì cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Điện Kremlin nhiều lần phủ nhận cáo buộc.

517Vote
41Vote
316Vote
210Vote
113Vote
357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2018
Microsoft, một trong những hãng công nghệ "lâu đời" nhất của lịch sử ngành công nghiệp phần mềm. 10 thương vụ lớn nhất của Microsoft đều thuộc dạng top, ít nhất về số tiền mua lại vì chúng đều có giá trên tỷ USD. Những vụ thâu tóm tính theo hàng trăm triệu USD của Microsoft là một danh sách dài phía sau.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính đến tháng 11/2018, tên gọi chính thức cho chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, gần đây, công ty đã ghi danh nhãn hiệu thương mại "Samsung Infinity-V" tại Hàn Quốc dành cho smartphone. Đây có thể là một cái tên thích hợp để Samsung sử dụng cho các thiết bị màn hình OLED gần như không viền (near bezel-less) của hãng.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trên ứng dụng Samsung Developers Conference 2018, Samsung đã đưa ra hai tiết lộ quan trọng. Theo đó, lịch trình của Samsung cho SDC 2018 bao gồm một buổi dành riêng cho việc giới thiệu chương trình beta Android 9.0 Pie mới và hé lộ giao diện trên smartphone màn hình gập sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.