Trái Đất Có Khả Năng Sẽ Bị Tiểu Hành Tinh Đâm Trúng Vào Ngày 06-05-2022

07 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 14572)
Trái Đất Có Khả Năng Sẽ Bị Tiểu Hành Tinh Đâm Trúng Vào Ngày 06-05-2022
Trái Đất Có Khả Năng Sẽ Bị Tiểu Hành Tinh Đâm Trúng Vào Ngày 06-05-2022

Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất. Họ còn dự đoán ngày tiểu hành tinh tiếp xúc với Trái đất sẽ diễn ra vào 06/05/2022 với mức độ tàn phá dự kiến khoảng 230 kiloton TNT (230,000 tấn thuốc nổ TNT).

Vụ va chạm sẽ mạnh hơn 15 lần sự kiện Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima. Nếu xảy ra va chạm, các nhà khoa học dự đoán nó dư sức quét sạch một thành phố lớn trong tích tắc và gây nên hàng triệu cái chết, và thậm chí nếu rơi vào vùng biển xa của Thái Bình Dương, nó vẫn để lại những hậu quả khôn lường.


JF1 có kích thước khoảng 128 mét, may mắn là theo những mô phỏng và tính toán, nó rất dễ có khả năng trượt khỏi ngôi nhà của chúng ta. Tỉ lệ đâm trúng và gây thiệt hại chỉ đạt con số 0.026%, tuy nhiên NASA vẫn quyết định sẽ theo dõi gắt gao tiểu hành tinh để đề phòng sự cố và sẽ đề ra những biện pháp đề phòng phù hợp. Theo dự đoán, trong tương lai vẫn sẽ có thêm 4 tiểu hành tinh có nguy cơ đâm trúng Trái Đất.

55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.