Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria

07 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 17611)
Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria
Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria

Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.

Thông tin được Bộ Ngoại giao Bulgaria đưa ra và gọi đây là hành động "ăn miếng trả miếng" của Moskva do họ từ chối cấp thị thực cho tùy viên quốc phòng Nga tại Sofia hôm 30/10/2019.

Bộ Ngoại giao Bulgaria hôm 29/10/2019 cũng trục xuất một nhà ngoại giao Nga, yêu cầu phải rời khỏi Sofia trong 24 giờ vì cáo buộc liên quan đến các hoạt động gián điệp. Đây được xem là động thái đáp trả của Sofia khi lời kêu gọi triệu hồi nhân viên của họ không được Moskva đáp ứng.

Bulgaria, đồng minh cũ của Nga thời Chiến tranh Lạnh, hiện là thành viên của NATO và Liên minh Châu Âu nhưng vẫn giữ mối quan hệ lịch sử và văn hóa chặt chẽ với Nga. Bulgaria từ chối cùng NATO và EU trục xuất các nhà ngoại giao Nga vào năm 2018 sau vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc.

510Vote
42Vote
315Vote
214Vote
18Vote
2.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.