Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria

Saturday, December 7, 20198:30 PM(View: 17505)
Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria
Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria

Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.

Thông tin được Bộ Ngoại giao Bulgaria đưa ra và gọi đây là hành động "ăn miếng trả miếng" của Moskva do họ từ chối cấp thị thực cho tùy viên quốc phòng Nga tại Sofia hôm 30/10/2019.

Bộ Ngoại giao Bulgaria hôm 29/10/2019 cũng trục xuất một nhà ngoại giao Nga, yêu cầu phải rời khỏi Sofia trong 24 giờ vì cáo buộc liên quan đến các hoạt động gián điệp. Đây được xem là động thái đáp trả của Sofia khi lời kêu gọi triệu hồi nhân viên của họ không được Moskva đáp ứng.

Bulgaria, đồng minh cũ của Nga thời Chiến tranh Lạnh, hiện là thành viên của NATO và Liên minh Châu Âu nhưng vẫn giữ mối quan hệ lịch sử và văn hóa chặt chẽ với Nga. Bulgaria từ chối cùng NATO và EU trục xuất các nhà ngoại giao Nga vào năm 2018 sau vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc.

510Vote
42Vote
315Vote
214Vote
18Vote
2.849
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 1, 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
Tuesday, December 1, 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Tuesday, December 1, 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
Monday, November 30, 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Monday, November 30, 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Monday, November 30, 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.