Airbnb Xóa Bỏ Hàng Nghìn Lượt Cho Thuê Phòng Theo Quy Định

08 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 658)
Airbnb Xóa Bỏ Hàng Nghìn Lượt Cho Thuê Phòng Theo Quy Định
Airbnb Xóa Bỏ Hàng Nghìn Lượt Cho Thuê Phòng Theo Quy Định

Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố. Quy định của Boston nhằm cấm dùng các tài sản đáng ra là nhà ở nhưng lại chỉ dùng để cho thuê ngắn hạn. Hành vi là thổi phồng thị trường nhà đất và buộc cư dân lâu năm phải chuyển đi.

Theo quan chức thành phố, hiện họ mới nhận được 1,778 hồ sơ ghi danh và phê duyệt 737 hồ sơ. Hơn một tháng trước, Airbnb có khoảng 4,000 ghi danh cho thuê phòng tại Boston. Người phát ngôn công ty cho biết đã xóa tất cả lượt ghi danh cho thuê phòng không hiển thị giấy phép từ thành phố.

Quy định mới của Boston yêu cầu chủ nhà muốn cho thuê phòng vài sống ở đây ít nhất 9 tháng mỗi năm. Họ cũng bị giới hạn chỉ cho thuê một phòng/căn hộ và chủ hộ phải ghi danh với thành phố hàng năm cũng như trả phí thường niên. Các lượt cho thuê phòng hợp lệ sẽ hiển thị mã số ngay phía trên mục chính sách hủy phòng.


Quy định được thông qua lần đầu vào tháng 07/2018 và có hiệu lực vào tháng 08/2019. Boston không phải địa phương duy nhất đưa ra quy định như vậy. Ngày càng nhiều thành phố đưa ra quy định đối với căn hộ cho thuê ngắn hạn trên Airbnb và các dịch vụ khác. Nhà quản lý tìm cách bù đắp lo ngại về ảnh hưởng của nó tới cư dân lâu năm.

Trong tháng 11/2019, một tòa án tại Ontario, Canada ra phán quyết yêu cầu người cho thuê phải sống trong căn hộ cho thuê trên Airbnb. Cư dân thành phố Jersey đã bỏ phiếu nhằm quản lý chặt hơn ứng dụng chia sẻ căn hộ. Năm 2018, San Francisco áp đặt quy định nghiêm khắc hơn đối với cho thuê ngắn hạn làm giảm không ít số lượt đăng ký cho thuê phòng Airbnb tại đây. Từ đó, các thành phố tại Châu Âu và Mỹ cũng làm theo.

New Orleans, Portland, Oregon cũng thi hành quy định tương tự Boston từ ngày 01/01/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.