Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021

08 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12270)
Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021
Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021

Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021. Trong đó, Kuo nhấn mạnh rằng sẽ có tới 4 mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED được Apple ra mắt vào năm 2020, theo sau đó là một mẫu iPhone hoàn toàn mới, loại bỏ hoàn toàn cổng sạc Lightning và sẽ được Apple tung ra vào năm 2021.

iPhone 2020

Đây sẽ là dòng iPhone chủ đạo của Apple thay thế cho các mẫu iPhone hiện tại. Kuo dự đoán Apple có thể sẽ giới thiệu tới 4 chiếc iPhone, tất cả đều sử dụng màn hình OLED, bao gồm một phiên bản 5.4 inch, 2 phiên bản 6.1 inch và 1 phiên bản 6.7 inch. Tất cả các mẫu iPhone mới đều sẽ hỗ trợ kết nối mạng di động 5G mới. Điểm khác biệt đáng chú ý tiếp theo bên cạnh kích thước màn hình của các mẫu iPhone sẽ là về camera. Theo đó, phiên bản màn hình 5.4 inch và 6.1 inch sẽ chỉ được trang bị cụm camera kép ở mặt lưng. Trong khi đó các phiên bản màn hình lớn hơn là 6.1 inch và 6.7 inch sẽ có 3 camera, kèm theo đó là 1 cảm biến ToF.

Về thiết kế, Kuo dự đoán Apple sẽ "hồi sinh" thiết kế truyền thống một thời có trên dòng iPhone 4 và 4S.

iPhone SE 2 (2020)

Không chỉ có bộ 4 iPhone mới, Ming-Chi Kuo còn đưa ra những dự đoán về chiếc iPhone SE thế hệ mới. Theo đó, dựa trên các tin đồn và bản thân Kuo cũng xác nhận, iPhone SE 2 sẽ là chiếc iPhone duy nhất được trang bị màn hình LCD, kèm với đó là sử dụng lại kiểu thiết kế có trên iPhone 8 với màn hình 4.7 inch. Chiếc iPhone sẽ được Apple ra mắt vào nửa đầu năm 2020.


iPhone 2021 - Loại bỏ hoàn toàn cổng sạc Lightning

Tới năm 2021, Kuo dự đoán Apple có thể sẽ tung ra một phiên bản iPhone mới. Điểm đáng chú ý là chiếc iPhone mới theo như Kuo mô tả là nó sẽ "cung cấp một trải nghiệm không dây hoàn toàn". Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone ra mắt trong năm 2021 sẽ không hề có bất cứ cổng kết nối hay "lỗ" nào cả, thay vì chuyển từ cổng Lightning sang sử dụng USB-C. Ý tưởng có vẻ như giống như những gì Meizu đã từng làm với chiếc Meizu Zero vào hồi đầu năm 2019.

Kuo cũng cho rằng Apple sẽ chỉ lên kế hoạch loại bỏ cổng Lightning trên các mẫu iPhone cao cấp trước, thay vì toàn bộ các mẫu iPhone cùng một lúc.

iPhone SE 2 Plus

Năm 2021, Kuo cũng cho biết một phiên bản nâng cấp của iPhone SE 2 cũng sẽ được Apple giới thiệu với cái tên "iPhone SE 2 Plus". Chiếc iPhone mới sẽ có thiết kế màn hình không viền, không có phím Home. Kích thước màn hình sẽ là 5.5 hoặc 6.1 inch.

Điều thú vị là Kuo có nhắc tới chiếc iPhone SE 2 Plus sẽ không được tích hợp cảm biến Face ID nữa, thay vào đó là cảm biến Touch ID bên trong màn hình, phù hợp với những gì được rò rỉ gần đây về việc Apple có ý định đưa cảm biến Touch ID quay trở lại và nâng cấp tính năng mới.

Hiện Kuo không đưa ra bất cứ chi tiết nào về giá bán của từng phiên bản iPhone. Tuy nhiên, với việc cho ra mắt không chỉ 3 mà tới 5 chiếc iPhone trong một năm, Apple có vẻ như đang muốn khai thác tối đa các phân khúc người dùng. Do vậy mức giá iPhone sẽ không còn chỉ ở mức cao cấp nữa mà sẽ trải dài từ tầm trung cho tới xa xỉ.

56Vote
40Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.