Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021

08 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12620)
Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021
Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021

Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021. Trong đó, Kuo nhấn mạnh rằng sẽ có tới 4 mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED được Apple ra mắt vào năm 2020, theo sau đó là một mẫu iPhone hoàn toàn mới, loại bỏ hoàn toàn cổng sạc Lightning và sẽ được Apple tung ra vào năm 2021.

iPhone 2020

Đây sẽ là dòng iPhone chủ đạo của Apple thay thế cho các mẫu iPhone hiện tại. Kuo dự đoán Apple có thể sẽ giới thiệu tới 4 chiếc iPhone, tất cả đều sử dụng màn hình OLED, bao gồm một phiên bản 5.4 inch, 2 phiên bản 6.1 inch và 1 phiên bản 6.7 inch. Tất cả các mẫu iPhone mới đều sẽ hỗ trợ kết nối mạng di động 5G mới. Điểm khác biệt đáng chú ý tiếp theo bên cạnh kích thước màn hình của các mẫu iPhone sẽ là về camera. Theo đó, phiên bản màn hình 5.4 inch và 6.1 inch sẽ chỉ được trang bị cụm camera kép ở mặt lưng. Trong khi đó các phiên bản màn hình lớn hơn là 6.1 inch và 6.7 inch sẽ có 3 camera, kèm theo đó là 1 cảm biến ToF.

Về thiết kế, Kuo dự đoán Apple sẽ "hồi sinh" thiết kế truyền thống một thời có trên dòng iPhone 4 và 4S.

iPhone SE 2 (2020)

Không chỉ có bộ 4 iPhone mới, Ming-Chi Kuo còn đưa ra những dự đoán về chiếc iPhone SE thế hệ mới. Theo đó, dựa trên các tin đồn và bản thân Kuo cũng xác nhận, iPhone SE 2 sẽ là chiếc iPhone duy nhất được trang bị màn hình LCD, kèm với đó là sử dụng lại kiểu thiết kế có trên iPhone 8 với màn hình 4.7 inch. Chiếc iPhone sẽ được Apple ra mắt vào nửa đầu năm 2020.


iPhone 2021 - Loại bỏ hoàn toàn cổng sạc Lightning

Tới năm 2021, Kuo dự đoán Apple có thể sẽ tung ra một phiên bản iPhone mới. Điểm đáng chú ý là chiếc iPhone mới theo như Kuo mô tả là nó sẽ "cung cấp một trải nghiệm không dây hoàn toàn". Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone ra mắt trong năm 2021 sẽ không hề có bất cứ cổng kết nối hay "lỗ" nào cả, thay vì chuyển từ cổng Lightning sang sử dụng USB-C. Ý tưởng có vẻ như giống như những gì Meizu đã từng làm với chiếc Meizu Zero vào hồi đầu năm 2019.

Kuo cũng cho rằng Apple sẽ chỉ lên kế hoạch loại bỏ cổng Lightning trên các mẫu iPhone cao cấp trước, thay vì toàn bộ các mẫu iPhone cùng một lúc.

iPhone SE 2 Plus

Năm 2021, Kuo cũng cho biết một phiên bản nâng cấp của iPhone SE 2 cũng sẽ được Apple giới thiệu với cái tên "iPhone SE 2 Plus". Chiếc iPhone mới sẽ có thiết kế màn hình không viền, không có phím Home. Kích thước màn hình sẽ là 5.5 hoặc 6.1 inch.

Điều thú vị là Kuo có nhắc tới chiếc iPhone SE 2 Plus sẽ không được tích hợp cảm biến Face ID nữa, thay vào đó là cảm biến Touch ID bên trong màn hình, phù hợp với những gì được rò rỉ gần đây về việc Apple có ý định đưa cảm biến Touch ID quay trở lại và nâng cấp tính năng mới.

Hiện Kuo không đưa ra bất cứ chi tiết nào về giá bán của từng phiên bản iPhone. Tuy nhiên, với việc cho ra mắt không chỉ 3 mà tới 5 chiếc iPhone trong một năm, Apple có vẻ như đang muốn khai thác tối đa các phân khúc người dùng. Do vậy mức giá iPhone sẽ không còn chỉ ở mức cao cấp nữa mà sẽ trải dài từ tầm trung cho tới xa xỉ.

56Vote
40Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.
24 Tháng Giêng 2019
Trong một chiếc xe hơi hiện đại, chúng ta không khó để tìm một màn hình được tích hợp vào hoặc cố gắng thay thế các thành phần nào đó bằng màn hình điện tử. Có thể kể đến bảng đồng hồ trung tâm hiện đã có kiểu điện tử hoàn toàn, hay như màn hình trung tâm là cả một panel lớn như xe hơi Tesla, màn hình phụ cho hàng ghế sau... và sắp tới sẽ là biển số điện tử khi nó đang được hợp pháp hóa.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo một nghiên cứu mới được dăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà nghiên cứu khẳng định sự sống xuất hiện là nhờ một hành tinh đâm sầm vào Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Những lý luận mở ra cánh cửa dẫn tới một loạt câu hỏi khác cần khoa học trả lời.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.
24 Tháng Giêng 2019
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.