Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021

08 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12893)
Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021
Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021

Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021. Trong đó, Kuo nhấn mạnh rằng sẽ có tới 4 mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED được Apple ra mắt vào năm 2020, theo sau đó là một mẫu iPhone hoàn toàn mới, loại bỏ hoàn toàn cổng sạc Lightning và sẽ được Apple tung ra vào năm 2021.

iPhone 2020

Đây sẽ là dòng iPhone chủ đạo của Apple thay thế cho các mẫu iPhone hiện tại. Kuo dự đoán Apple có thể sẽ giới thiệu tới 4 chiếc iPhone, tất cả đều sử dụng màn hình OLED, bao gồm một phiên bản 5.4 inch, 2 phiên bản 6.1 inch và 1 phiên bản 6.7 inch. Tất cả các mẫu iPhone mới đều sẽ hỗ trợ kết nối mạng di động 5G mới. Điểm khác biệt đáng chú ý tiếp theo bên cạnh kích thước màn hình của các mẫu iPhone sẽ là về camera. Theo đó, phiên bản màn hình 5.4 inch và 6.1 inch sẽ chỉ được trang bị cụm camera kép ở mặt lưng. Trong khi đó các phiên bản màn hình lớn hơn là 6.1 inch và 6.7 inch sẽ có 3 camera, kèm theo đó là 1 cảm biến ToF.

Về thiết kế, Kuo dự đoán Apple sẽ "hồi sinh" thiết kế truyền thống một thời có trên dòng iPhone 4 và 4S.

iPhone SE 2 (2020)

Không chỉ có bộ 4 iPhone mới, Ming-Chi Kuo còn đưa ra những dự đoán về chiếc iPhone SE thế hệ mới. Theo đó, dựa trên các tin đồn và bản thân Kuo cũng xác nhận, iPhone SE 2 sẽ là chiếc iPhone duy nhất được trang bị màn hình LCD, kèm với đó là sử dụng lại kiểu thiết kế có trên iPhone 8 với màn hình 4.7 inch. Chiếc iPhone sẽ được Apple ra mắt vào nửa đầu năm 2020.


iPhone 2021 - Loại bỏ hoàn toàn cổng sạc Lightning

Tới năm 2021, Kuo dự đoán Apple có thể sẽ tung ra một phiên bản iPhone mới. Điểm đáng chú ý là chiếc iPhone mới theo như Kuo mô tả là nó sẽ "cung cấp một trải nghiệm không dây hoàn toàn". Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone ra mắt trong năm 2021 sẽ không hề có bất cứ cổng kết nối hay "lỗ" nào cả, thay vì chuyển từ cổng Lightning sang sử dụng USB-C. Ý tưởng có vẻ như giống như những gì Meizu đã từng làm với chiếc Meizu Zero vào hồi đầu năm 2019.

Kuo cũng cho rằng Apple sẽ chỉ lên kế hoạch loại bỏ cổng Lightning trên các mẫu iPhone cao cấp trước, thay vì toàn bộ các mẫu iPhone cùng một lúc.

iPhone SE 2 Plus

Năm 2021, Kuo cũng cho biết một phiên bản nâng cấp của iPhone SE 2 cũng sẽ được Apple giới thiệu với cái tên "iPhone SE 2 Plus". Chiếc iPhone mới sẽ có thiết kế màn hình không viền, không có phím Home. Kích thước màn hình sẽ là 5.5 hoặc 6.1 inch.

Điều thú vị là Kuo có nhắc tới chiếc iPhone SE 2 Plus sẽ không được tích hợp cảm biến Face ID nữa, thay vào đó là cảm biến Touch ID bên trong màn hình, phù hợp với những gì được rò rỉ gần đây về việc Apple có ý định đưa cảm biến Touch ID quay trở lại và nâng cấp tính năng mới.

Hiện Kuo không đưa ra bất cứ chi tiết nào về giá bán của từng phiên bản iPhone. Tuy nhiên, với việc cho ra mắt không chỉ 3 mà tới 5 chiếc iPhone trong một năm, Apple có vẻ như đang muốn khai thác tối đa các phân khúc người dùng. Do vậy mức giá iPhone sẽ không còn chỉ ở mức cao cấp nữa mà sẽ trải dài từ tầm trung cho tới xa xỉ.

56Vote
40Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, có gần 90% các ứng dụng miễn phí trên Google Play chia sẻ dữ liệu thu thập được với công ty mẹ của Google, Alphabet. Trong khi đó, gần 43% trong số ứng dụng chia sẻ dữ liệu với Facebook, cũng như tỷ lệ tương đương dùng chung với Twitter, Verizon, Microsoft và Amazon. Nhiều ứng dụng như thế theo dõi hành vi người sử dụng dịch vụ trực tuyến khác nhau, xây dựng nên tiểu sử chi tiết của họ. Các thông tin được thu thập bao gồm tuổi tác, giới tính, vị trí và các ứng dụng khác được sử dụng chung trên điện thoại di động.
24 Tháng Mười 2018
Hầu hết các hàng sản xuất smartphone đều có những chiêu trò để người dùng nâng cấp thiết bị của họ trước thời hạn. Trong số đó bao gồm những chương trình nâng cấp ưu đãi, gắn chặt pin vào khung để khó thay thế, vận động hành lang để đạo luật cho phép người dùng tự do sửa chữa thiết bị không được phê duyệt, và cuối cùng là khiến các linh kiện không thể hoặc khó thay thế.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng tháng 10/2018, Samsung tiết lộ một số công nghệ mới giúp hãng đạt được thiết kế màn hình chiếm 100% mặt trước mà không cần thêm vào các yếu tố gây tranh cãi. Không chịu thua kém, một bằng sáng chế mới cũng cho thấy Apple cũng đang nghiên cứu những thiết kế mới nhằm loại bỏ thiết kế tai thỏ trên màn hình.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Brendan Iribe, đồng sáng lập Oculus, cựu CEO của hãng sản xuất kính thực tế ảo hiện đang thuộc quyền sở hữu của Facebook, cho biết đã rời khỏi Facebook. Quyết định của Iribe đến giữa lúc nội bộ của Oculus khi hoạt động dưới sự quản lý của Facebook có nhiều biến động, kính thực tế ảo Rift thế hệ thứ 2 bị ngưng phát triển. Việc Rift 2, vốn là dự án đang được Iribe quản lý trực tiếp bị Facebook cho ngừng có lẽ là lý do chủ yếu khiến anh rời khỏi công ty.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Mỹ đang gặp khó trong việc tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghệ cao. Để giải quyết những vấn đề trong Nhà Trắng, ông Trump sẽ gặp giám đốc của các công ty lớn như Microsoft, Amazon và Google để "mượn" nhân lực.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.