Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021

08 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 11779)
Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021
Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Có Bất Kỳ Cổng Kết Nối Nào Vào Năm 2021

Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021. Trong đó, Kuo nhấn mạnh rằng sẽ có tới 4 mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED được Apple ra mắt vào năm 2020, theo sau đó là một mẫu iPhone hoàn toàn mới, loại bỏ hoàn toàn cổng sạc Lightning và sẽ được Apple tung ra vào năm 2021.

iPhone 2020

Đây sẽ là dòng iPhone chủ đạo của Apple thay thế cho các mẫu iPhone hiện tại. Kuo dự đoán Apple có thể sẽ giới thiệu tới 4 chiếc iPhone, tất cả đều sử dụng màn hình OLED, bao gồm một phiên bản 5.4 inch, 2 phiên bản 6.1 inch và 1 phiên bản 6.7 inch. Tất cả các mẫu iPhone mới đều sẽ hỗ trợ kết nối mạng di động 5G mới. Điểm khác biệt đáng chú ý tiếp theo bên cạnh kích thước màn hình của các mẫu iPhone sẽ là về camera. Theo đó, phiên bản màn hình 5.4 inch và 6.1 inch sẽ chỉ được trang bị cụm camera kép ở mặt lưng. Trong khi đó các phiên bản màn hình lớn hơn là 6.1 inch và 6.7 inch sẽ có 3 camera, kèm theo đó là 1 cảm biến ToF.

Về thiết kế, Kuo dự đoán Apple sẽ "hồi sinh" thiết kế truyền thống một thời có trên dòng iPhone 4 và 4S.

iPhone SE 2 (2020)

Không chỉ có bộ 4 iPhone mới, Ming-Chi Kuo còn đưa ra những dự đoán về chiếc iPhone SE thế hệ mới. Theo đó, dựa trên các tin đồn và bản thân Kuo cũng xác nhận, iPhone SE 2 sẽ là chiếc iPhone duy nhất được trang bị màn hình LCD, kèm với đó là sử dụng lại kiểu thiết kế có trên iPhone 8 với màn hình 4.7 inch. Chiếc iPhone sẽ được Apple ra mắt vào nửa đầu năm 2020.


iPhone 2021 - Loại bỏ hoàn toàn cổng sạc Lightning

Tới năm 2021, Kuo dự đoán Apple có thể sẽ tung ra một phiên bản iPhone mới. Điểm đáng chú ý là chiếc iPhone mới theo như Kuo mô tả là nó sẽ "cung cấp một trải nghiệm không dây hoàn toàn". Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone ra mắt trong năm 2021 sẽ không hề có bất cứ cổng kết nối hay "lỗ" nào cả, thay vì chuyển từ cổng Lightning sang sử dụng USB-C. Ý tưởng có vẻ như giống như những gì Meizu đã từng làm với chiếc Meizu Zero vào hồi đầu năm 2019.

Kuo cũng cho rằng Apple sẽ chỉ lên kế hoạch loại bỏ cổng Lightning trên các mẫu iPhone cao cấp trước, thay vì toàn bộ các mẫu iPhone cùng một lúc.

iPhone SE 2 Plus

Năm 2021, Kuo cũng cho biết một phiên bản nâng cấp của iPhone SE 2 cũng sẽ được Apple giới thiệu với cái tên "iPhone SE 2 Plus". Chiếc iPhone mới sẽ có thiết kế màn hình không viền, không có phím Home. Kích thước màn hình sẽ là 5.5 hoặc 6.1 inch.

Điều thú vị là Kuo có nhắc tới chiếc iPhone SE 2 Plus sẽ không được tích hợp cảm biến Face ID nữa, thay vào đó là cảm biến Touch ID bên trong màn hình, phù hợp với những gì được rò rỉ gần đây về việc Apple có ý định đưa cảm biến Touch ID quay trở lại và nâng cấp tính năng mới.

Hiện Kuo không đưa ra bất cứ chi tiết nào về giá bán của từng phiên bản iPhone. Tuy nhiên, với việc cho ra mắt không chỉ 3 mà tới 5 chiếc iPhone trong một năm, Apple có vẻ như đang muốn khai thác tối đa các phân khúc người dùng. Do vậy mức giá iPhone sẽ không còn chỉ ở mức cao cấp nữa mà sẽ trải dài từ tầm trung cho tới xa xỉ.

56Vote
40Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.