Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD

08 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 13185)
Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD
Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.

Chính phủ Nhật Bản sẽ công bố chi tiết nội dung gói kích thích kinh tế, sau khi được Nội các chấp thuận: “Chúng tôi đã tạo ra một gói chính sách vững mạnh, dựa trên ba trụ cột là đảm bảo an toàn và tái thiết sau thảm họa, hỗ trợ mạnh tay nhằm vượt qua các rủi ro và duy trì sinh khí kinh tế sau Olympics Tokyo 2020".

Nhật Bản gần như không tăng trưởng trong Quý II, do xuất khẩu giảm sút khi kinh tế toàn cầu đi xuống. Doanh số bán lẻ cũng giảm mạnh nhất hơn 4 năm trong tháng 10/2019, do thuế tiêu dùng tăng khiến người dân thắt chặt hầu bao.


Steve Cochrane - nhà kinh tế học tại Moody’s Analytics nhận xét: “Chính sách tài khóa là việc thông minh cần làm hiện nay, do Nhật Bản thực sự không còn nhiều dư địa cho chính sách tiền tệ. Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, giáo dục, đào tạo nhân lực trẻ hoặc đào tạo lại lao động lớn tuổi sẽ có hiệu quả cả trong ngắn hạn và dài hạn với kinh tế Nhật Bản”

Gói kích thích có quy mô nhỏ hơn gói kích thích 28,000 tỷ yen năm 2016. Khi đó, việc người dân Anh bỏ phiếu chọn rời Liên minh Châu Âu đã khiến triển vọng xuất khẩu của Nhật Bản thêm u ám.


55Vote
41Vote
312Vote
216Vote
110Vote
2.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.