Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD

08 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 13213)
Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD
Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.

Chính phủ Nhật Bản sẽ công bố chi tiết nội dung gói kích thích kinh tế, sau khi được Nội các chấp thuận: “Chúng tôi đã tạo ra một gói chính sách vững mạnh, dựa trên ba trụ cột là đảm bảo an toàn và tái thiết sau thảm họa, hỗ trợ mạnh tay nhằm vượt qua các rủi ro và duy trì sinh khí kinh tế sau Olympics Tokyo 2020".

Nhật Bản gần như không tăng trưởng trong Quý II, do xuất khẩu giảm sút khi kinh tế toàn cầu đi xuống. Doanh số bán lẻ cũng giảm mạnh nhất hơn 4 năm trong tháng 10/2019, do thuế tiêu dùng tăng khiến người dân thắt chặt hầu bao.


Steve Cochrane - nhà kinh tế học tại Moody’s Analytics nhận xét: “Chính sách tài khóa là việc thông minh cần làm hiện nay, do Nhật Bản thực sự không còn nhiều dư địa cho chính sách tiền tệ. Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, giáo dục, đào tạo nhân lực trẻ hoặc đào tạo lại lao động lớn tuổi sẽ có hiệu quả cả trong ngắn hạn và dài hạn với kinh tế Nhật Bản”

Gói kích thích có quy mô nhỏ hơn gói kích thích 28,000 tỷ yen năm 2016. Khi đó, việc người dân Anh bỏ phiếu chọn rời Liên minh Châu Âu đã khiến triển vọng xuất khẩu của Nhật Bản thêm u ám.


55Vote
41Vote
312Vote
216Vote
110Vote
2.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.