Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD

08 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 13909)
Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD
Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.

Chính phủ Nhật Bản sẽ công bố chi tiết nội dung gói kích thích kinh tế, sau khi được Nội các chấp thuận: “Chúng tôi đã tạo ra một gói chính sách vững mạnh, dựa trên ba trụ cột là đảm bảo an toàn và tái thiết sau thảm họa, hỗ trợ mạnh tay nhằm vượt qua các rủi ro và duy trì sinh khí kinh tế sau Olympics Tokyo 2020".

Nhật Bản gần như không tăng trưởng trong Quý II, do xuất khẩu giảm sút khi kinh tế toàn cầu đi xuống. Doanh số bán lẻ cũng giảm mạnh nhất hơn 4 năm trong tháng 10/2019, do thuế tiêu dùng tăng khiến người dân thắt chặt hầu bao.


Steve Cochrane - nhà kinh tế học tại Moody’s Analytics nhận xét: “Chính sách tài khóa là việc thông minh cần làm hiện nay, do Nhật Bản thực sự không còn nhiều dư địa cho chính sách tiền tệ. Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, giáo dục, đào tạo nhân lực trẻ hoặc đào tạo lại lao động lớn tuổi sẽ có hiệu quả cả trong ngắn hạn và dài hạn với kinh tế Nhật Bản”

Gói kích thích có quy mô nhỏ hơn gói kích thích 28,000 tỷ yen năm 2016. Khi đó, việc người dân Anh bỏ phiếu chọn rời Liên minh Châu Âu đã khiến triển vọng xuất khẩu của Nhật Bản thêm u ám.


55Vote
41Vote
312Vote
216Vote
110Vote
2.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.