Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực

08 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12992)
Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực
Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực

Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm. Hiện họ đã lên kế hoạch gửi các mẫu tế bào khác lên không gian để kiểm chứng điều này. Kết quả ban đầu đã xác nhận phát hiện của các nhà khoa học người Đức trước đó.

Các kĩ sư công nghệ sinh học đến từ đại học Bách Khoa Sydney (UTS) đã nghiên cứu về hành vi phát triển của tế bào ung thư trong môi trường không hoặc vi trọng lực. Trong hơn 2 thập kỷ, người ta đã nghiên cứu tìm hiểu các tế bào nói chung phát triển như thế nào trong một môi trường khối 3D. Đặc tính của những khối tế bào tương tự như những khối u trong cơ thể con người hơn là những tế bào được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở dạng 2D.

Các tế bào nhận biết vào giao tiếp lẫn nhau thông qua các lực cơ học hoạt động được nhờ trọng lực, nhưng trong môi trường không trọng lực, các tế bào bị trôi xa ra khỏi nhau hoặc tự chết vì không thể nhận biết lẫn nhau để tụ họp lại thành khối u.

515Vote
41Vote
313Vote
28Vote
110Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.