Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực

08 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13125)
Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực
Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực

Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm. Hiện họ đã lên kế hoạch gửi các mẫu tế bào khác lên không gian để kiểm chứng điều này. Kết quả ban đầu đã xác nhận phát hiện của các nhà khoa học người Đức trước đó.

Các kĩ sư công nghệ sinh học đến từ đại học Bách Khoa Sydney (UTS) đã nghiên cứu về hành vi phát triển của tế bào ung thư trong môi trường không hoặc vi trọng lực. Trong hơn 2 thập kỷ, người ta đã nghiên cứu tìm hiểu các tế bào nói chung phát triển như thế nào trong một môi trường khối 3D. Đặc tính của những khối tế bào tương tự như những khối u trong cơ thể con người hơn là những tế bào được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở dạng 2D.

Các tế bào nhận biết vào giao tiếp lẫn nhau thông qua các lực cơ học hoạt động được nhờ trọng lực, nhưng trong môi trường không trọng lực, các tế bào bị trôi xa ra khỏi nhau hoặc tự chết vì không thể nhận biết lẫn nhau để tụ họp lại thành khối u.

515Vote
41Vote
313Vote
28Vote
110Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.