Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực

08 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13310)
Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực
Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực

Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm. Hiện họ đã lên kế hoạch gửi các mẫu tế bào khác lên không gian để kiểm chứng điều này. Kết quả ban đầu đã xác nhận phát hiện của các nhà khoa học người Đức trước đó.

Các kĩ sư công nghệ sinh học đến từ đại học Bách Khoa Sydney (UTS) đã nghiên cứu về hành vi phát triển của tế bào ung thư trong môi trường không hoặc vi trọng lực. Trong hơn 2 thập kỷ, người ta đã nghiên cứu tìm hiểu các tế bào nói chung phát triển như thế nào trong một môi trường khối 3D. Đặc tính của những khối tế bào tương tự như những khối u trong cơ thể con người hơn là những tế bào được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở dạng 2D.

Các tế bào nhận biết vào giao tiếp lẫn nhau thông qua các lực cơ học hoạt động được nhờ trọng lực, nhưng trong môi trường không trọng lực, các tế bào bị trôi xa ra khỏi nhau hoặc tự chết vì không thể nhận biết lẫn nhau để tụ họp lại thành khối u.

515Vote
41Vote
313Vote
28Vote
110Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.