Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động

08 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13740)
Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động
Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động

Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế. Chiếc xe có tên là Autonom Tract AT135, được phát triển bởi công ty Charlatte Autonom, và nó được thiết kế để rút ngắn quy trình chuyển hành lý giữa khu vực phân loại và máy bay cũng như tăng tính an toàn.

AT135 được thiết kế để vận hành thủ công lẫn tự động nên bên ngoài nó vẫn giống như những chiếc xe kéo hành lý khác nhưng bên trong tích hợp một hệ thống máy tính, 5 cảm biến lidar đa lớp, các camera trước sau và hệ thống điều hướng bằng GPS và quán tính. Chiếc xe vận hành bằng động cơ điện với pin 32 kWh, tốc độ tối đa 24 km/h và có thể kéo đến 25 tấn hành lý.

Sau khi được nạp đầy hành lý, điểm đến được lập trình cho xe thông qua một màn hình cảm ứng và nó tự động tiến đến máy bay bằng hệ thống điều hướng riêng. Khi đã đến nơi, xe tự động dừng lại để các nhân viên mặt đất dỡ hàng và sau đó trở lại khu vực phân loại hành lý, chuẩn bị cho chuyến tiếp theo.

AT135 được phát triển hợp tác với Navya - một hãng chuyên cung cấp các hệ thống dẫn đường tự động; nhóm các chuyên gia xử lý hoạt động mặt đất Groupe 3S, hãng hàng không Air France, sây bay Toulouse-Blagnac và TCR - chịu trách nhiệm bảo trì và điều hành. Những chiếc AT135 đã bắt đầu được triển khai tại sân bay Toulouse-Blagnac từ giữa tháng 11/201 và theo lãnh đạo bộ phận IT & phát kiến công nghệ của Air France, thử nghiệm thực tế là bước đầu tiên để ứng dụng rộng rãi các phương tiện tự động tại sân bay.

513Vote
44Vote
36Vote
213Vote
113Vote
2.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.