Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động

08 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13077)
Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động
Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động

Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế. Chiếc xe có tên là Autonom Tract AT135, được phát triển bởi công ty Charlatte Autonom, và nó được thiết kế để rút ngắn quy trình chuyển hành lý giữa khu vực phân loại và máy bay cũng như tăng tính an toàn.

AT135 được thiết kế để vận hành thủ công lẫn tự động nên bên ngoài nó vẫn giống như những chiếc xe kéo hành lý khác nhưng bên trong tích hợp một hệ thống máy tính, 5 cảm biến lidar đa lớp, các camera trước sau và hệ thống điều hướng bằng GPS và quán tính. Chiếc xe vận hành bằng động cơ điện với pin 32 kWh, tốc độ tối đa 24 km/h và có thể kéo đến 25 tấn hành lý.

Sau khi được nạp đầy hành lý, điểm đến được lập trình cho xe thông qua một màn hình cảm ứng và nó tự động tiến đến máy bay bằng hệ thống điều hướng riêng. Khi đã đến nơi, xe tự động dừng lại để các nhân viên mặt đất dỡ hàng và sau đó trở lại khu vực phân loại hành lý, chuẩn bị cho chuyến tiếp theo.

AT135 được phát triển hợp tác với Navya - một hãng chuyên cung cấp các hệ thống dẫn đường tự động; nhóm các chuyên gia xử lý hoạt động mặt đất Groupe 3S, hãng hàng không Air France, sây bay Toulouse-Blagnac và TCR - chịu trách nhiệm bảo trì và điều hành. Những chiếc AT135 đã bắt đầu được triển khai tại sân bay Toulouse-Blagnac từ giữa tháng 11/201 và theo lãnh đạo bộ phận IT & phát kiến công nghệ của Air France, thử nghiệm thực tế là bước đầu tiên để ứng dụng rộng rãi các phương tiện tự động tại sân bay.

513Vote
44Vote
36Vote
213Vote
113Vote
2.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.