Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động

08 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 14245)
Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động
Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động

Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế. Chiếc xe có tên là Autonom Tract AT135, được phát triển bởi công ty Charlatte Autonom, và nó được thiết kế để rút ngắn quy trình chuyển hành lý giữa khu vực phân loại và máy bay cũng như tăng tính an toàn.

AT135 được thiết kế để vận hành thủ công lẫn tự động nên bên ngoài nó vẫn giống như những chiếc xe kéo hành lý khác nhưng bên trong tích hợp một hệ thống máy tính, 5 cảm biến lidar đa lớp, các camera trước sau và hệ thống điều hướng bằng GPS và quán tính. Chiếc xe vận hành bằng động cơ điện với pin 32 kWh, tốc độ tối đa 24 km/h và có thể kéo đến 25 tấn hành lý.

Sau khi được nạp đầy hành lý, điểm đến được lập trình cho xe thông qua một màn hình cảm ứng và nó tự động tiến đến máy bay bằng hệ thống điều hướng riêng. Khi đã đến nơi, xe tự động dừng lại để các nhân viên mặt đất dỡ hàng và sau đó trở lại khu vực phân loại hành lý, chuẩn bị cho chuyến tiếp theo.

AT135 được phát triển hợp tác với Navya - một hãng chuyên cung cấp các hệ thống dẫn đường tự động; nhóm các chuyên gia xử lý hoạt động mặt đất Groupe 3S, hãng hàng không Air France, sây bay Toulouse-Blagnac và TCR - chịu trách nhiệm bảo trì và điều hành. Những chiếc AT135 đã bắt đầu được triển khai tại sân bay Toulouse-Blagnac từ giữa tháng 11/201 và theo lãnh đạo bộ phận IT & phát kiến công nghệ của Air France, thử nghiệm thực tế là bước đầu tiên để ứng dụng rộng rãi các phương tiện tự động tại sân bay.

513Vote
44Vote
36Vote
213Vote
113Vote
2.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2018
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
15 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
15 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
15 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
15 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
13 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc.