Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động

08 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13126)
Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động
Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động

Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế. Chiếc xe có tên là Autonom Tract AT135, được phát triển bởi công ty Charlatte Autonom, và nó được thiết kế để rút ngắn quy trình chuyển hành lý giữa khu vực phân loại và máy bay cũng như tăng tính an toàn.

AT135 được thiết kế để vận hành thủ công lẫn tự động nên bên ngoài nó vẫn giống như những chiếc xe kéo hành lý khác nhưng bên trong tích hợp một hệ thống máy tính, 5 cảm biến lidar đa lớp, các camera trước sau và hệ thống điều hướng bằng GPS và quán tính. Chiếc xe vận hành bằng động cơ điện với pin 32 kWh, tốc độ tối đa 24 km/h và có thể kéo đến 25 tấn hành lý.

Sau khi được nạp đầy hành lý, điểm đến được lập trình cho xe thông qua một màn hình cảm ứng và nó tự động tiến đến máy bay bằng hệ thống điều hướng riêng. Khi đã đến nơi, xe tự động dừng lại để các nhân viên mặt đất dỡ hàng và sau đó trở lại khu vực phân loại hành lý, chuẩn bị cho chuyến tiếp theo.

AT135 được phát triển hợp tác với Navya - một hãng chuyên cung cấp các hệ thống dẫn đường tự động; nhóm các chuyên gia xử lý hoạt động mặt đất Groupe 3S, hãng hàng không Air France, sây bay Toulouse-Blagnac và TCR - chịu trách nhiệm bảo trì và điều hành. Những chiếc AT135 đã bắt đầu được triển khai tại sân bay Toulouse-Blagnac từ giữa tháng 11/201 và theo lãnh đạo bộ phận IT & phát kiến công nghệ của Air France, thử nghiệm thực tế là bước đầu tiên để ứng dụng rộng rãi các phương tiện tự động tại sân bay.

513Vote
44Vote
36Vote
213Vote
113Vote
2.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.