Công Ty In Tiền Lớn Nhất Thế Giới Khủng Hoảng

09 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 13102)
Công Ty In Tiền Lớn Nhất Thế Giới Khủng Hoảng
Công Ty In Tiền Lớn Nhất Thế Giới Khủng Hoảng

Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.

Khoảng đầu tháng 12/2019, De La Rue, công ty tư nhân phụ trách in tiền giấy cho Ngân hàng Trung ương Anh từ năm 1860 và cũng là đối tác của 140 ngân hàng trung ương khác, đã đưa ra một cảnh báo nghi ngờ về khả năng vận hành liên tục trong tương lai.

Là đơn vị in thương mại lớn nhất thế giới, De La Rue sản xuất hộ chiếu cho 40 quốc gia và thiết kế 36% loại tiền giấy đang lưu hành trên khắp thế giới, theo Edison Group. Tuy nhiên, công ty đã báo cáo kết quả kinh doanh tuột dốc trong nửa đầu năm tài chính 2019 - 2020 và mất 20% giá trị thị trường chỉ trong một tuần.

Russ Mold, giám đốc đầu tư của A.J.Bell, đánh giá: “Không thể phủ nhận rằng tài chính của De La Rue có vẻ bấp bênh”

De La Rue bắt đầu in tiền từ năm 1860, bao gồm các tờ tiền giấy mệnh giá 1, 5 và 10 bảng. Năm 1862, công ty giành được hợp đồng in tem của Mỹ. Trong suốt Thế chiến II, công ty đã in tiền cho các nước đồng minh bị chiếm đóng và giấu nó trong một mỏ đá.

Trong những năm qua, De La Rue đã đầu tư rất nhiều vào việc in tiền polymer, với đặc điểm khó làm giả và có chất lượng tốt hơn so với tiền giấy truyền thống. De La Rue đã in tờ tiền polymer đầu tiên cho Anh vào tháng 09/2016.

Dù có trong tay những hợp đồng lớn, De La Rue phải chịu hai thất bại lớn trong năm 2019. Năm 2018, De La Rue mất hợp đồng in hộ chiếu cho Anh sau khi Brexit hoàn thành. Hợp đồng sau đó đã thuộc về Gemalto, một công ty của Đức. Trước đó, nhà in thương mại lớn nhất thế giới cũng phải xóa 18 triệu bảng nợ xấu sau khi Ngân hàng Trung ương Venezuela không trả được nợ.

Nếu kịch bản tồi tệ nhất của De La Rue diễn ra, nó sẽ là dấu chấm hết cho một công ty với lịch sử hoạt động 200 năm và buộc 140 quốc gia phải tìm đến các nhà in thương mại khác để sản xuất tiền tệ.

512Vote
42Vote
313Vote
216Vote
18Vote
2.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc