Anh Nghi Tài Liệu Thương Mại Với Mỹ Bị Hack

09 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13766)
Anh Nghi Tài Liệu Thương Mại Với Mỹ Bị Hack
Anh Nghi Tài Liệu Thương Mại Với Mỹ Bị Hack

Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.

Trang Reuters dẫn hai nguồn tin cho biết, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Anh đang hỗ trợ chính phủ điều tra liệu tài liệu đàm phán thương mại bí mật Mỹ - Anh lan truyền trên mạng là do bị rò rỉ hay bị hack trong bối cảnh Anh tiến hành bầu cử vào ngày 12/12/2019. Cơ quan từ chối bình luận về cuộc điều tra.

Một nguồn tin giấu tên cho biết: “Có dấu hiệu cho thấy vụ việc hơn cả sự bất cẩn hoặc có cá nhân nào đó bất bình đứng sau”. Nguồn tin thứ ba tiết lộ cuộc điều tra nhằm xác định tài liệu có bị rò rỉ từ nội bộ Anh hay không.

Vụ rò rỉ tài liệu thương mại làm dấy lên nghi vấn về an ninh quanh các cuộc thảo luận nhạy cảm giữa Mỹ và Anh, một trong những đồng minh thân cận nhất của Mỹ. Công đảng Anh thuộc phe đối lập tiết lộ thông tin trong tài liệu rò rỉ cho biết Thủ tướng Boris Johnson có ý định để Mỹ tham gia vào một số dịch vụ trong Cơ quan Sức khỏe Quốc gia của Anh (NHS), một phần trong đàm phán thương mại với Tổng thổng Trump. NHS được người Anh quan tâm và coi đó là một phần quan trọng trong chiến dịch bầu cử ở đất nước.

Johnson nhiều lần phủ nhận cáo buộc trong khi Trump hồi tháng 07/2019 cho biết NHS là một phần trong đàm phán thương mại. Tổng thống Mỹ từng tuyên bố không quan tâm tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Anh, ngay cả khi được "tặng tận cửa".

Trang Reuters dẫn lời chuyên gia cho rằng cách tài liệu thương mại bị chia sẻ công khai trên mạng xã hội Reddit và sau đó được quảng bá rộng rãi giống với chiến dịch tung tin giả trước đây. Theo Reddit, vụ rò rỉ có mối liên quan với chiến dịch tung tin giả của Nga. Tuy nhiên, Nga phủ nhận can thiệp vào các nước phương Tây khác.

512Vote
42Vote
313Vote
210Vote
15Vote
3.142
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD). Kể từ ngày 29/07/2019, con người đã chính thức sử dụng hết nguồn tài nguyên mà hành tinh có thể phục hồi trong cả năm 2019. Hay nói cách khác mọi hành động của con người từ đây chính là tước đi một phần tài nguyên bền vững của các thế hệ sau.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã tiếp tục công bố video teaser của chiếc smartphone Pixel 4 sắp ra mắt, tiết lộ hai tính năng mới là mở khóa gương mặt và điều khiển cử chỉ. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google sẽ nâng tầm so với những chiếc smartphone khác hiện có trên thị trường.
30 Tháng Bảy 2019
Công nghệ chuyển ánh sáng thành năng lượng quả thật là thành tựu lớn của nhân loại, nhưng đáng buồn là ta chưa tối ưu hóa được nó: phần lớn năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Kết quả là hiệu năng của những tấm pin Mặt Trời thường thấy chỉ đạt 11-12%.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.
30 Tháng Bảy 2019
Điều gì đang xảy ra trong tinh vân Nữ Thần Tự Do? Những ngôi sao sáng và các phân tử thú vị đang hình thành và được giải phóng. Tinh vân phức tạp nằm trong vùng hình thành sao gọi là RCW 57, và bên cạnh Nữ Thần, một số trông giống như một siêu anh hùng đang bay hoặc một thiên thần đang khóc.
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.