Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau

09 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 13496)
Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau
Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau

Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.

Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) ở Hong Kong Tara Joseph và một lãnh đạo khác là Robert Grief ngày 07/12/2019 tới Macau để dự sự kiện thường niên của AmCham tại Macau. Tuy nhiên, họ bị nhà chức trách giữ lại và không cho nhập cảnh mà không nêu lý do.

Hai vị quan chức cho biết trong một tuyên bố sau khi trở về Hong Kong: “Chúng tôi hy vọng đây chỉ là một phản ứng thái quá đối với các sự kiện hiện tại và thương mại quốc tế có thể đạt tiến bộ, mang tính xây dựng”

Joseph nói bà rất bối rối không hiểu lý do bị ngăn vào Macau dự sự kiện có sự góp mặt của Tổng lãnh sự Mỹ tại Hong Kong và Macau Hanscom Smith. Hai quan chức cũng được yêu cầu ký vào văn bản nói rằng họ "tự nguyện đồng ý không muốn nhập cảnh Macau". Bà cho biết: “Tôi không biết tại sao. Tôi khá ngạc nhiên. Họ không hề khiếm nhã, không có bất kỳ sự khiếm nhã hay cư xử thô bạo nào”


Quan chức nhập cư tại thành phố Macau hiện chưa bình luận.

Tháng 11/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính quyền Hong Kong kéo dài từ tháng 6 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đạo luật, Ngoại trưởng Mỹ hàng năm có trách nhiệm chứng nhận Hong Kong duy trì quyền tự quyết để đặc khu có thể hưởng ưu đãi thương mại từ Mỹ, duy trì vai trò trung tâm tài chính của thế giới.

Trung Quốc cáo buộc các chính phủ nước ngoài, bao gồm Mỹ và Anh, can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước và cảnh báo sẽ trả đũa quyết liệt. Trung Quốc tuyên bố đình chỉ xem xét đơn xin tàu chiến Mỹ ghé Hong Kong để phục hồi, đồng thời sẽ áp lệnh trừng phạt với các tổ chức phi chính phủ Mỹ đã hành động "tồi tệ" đối với tình trạng bất ổn ở Hong Kong.

52Vote
41Vote
36Vote
24Vote
10Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.