Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau

09 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 13550)
Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau
Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau

Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.

Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) ở Hong Kong Tara Joseph và một lãnh đạo khác là Robert Grief ngày 07/12/2019 tới Macau để dự sự kiện thường niên của AmCham tại Macau. Tuy nhiên, họ bị nhà chức trách giữ lại và không cho nhập cảnh mà không nêu lý do.

Hai vị quan chức cho biết trong một tuyên bố sau khi trở về Hong Kong: “Chúng tôi hy vọng đây chỉ là một phản ứng thái quá đối với các sự kiện hiện tại và thương mại quốc tế có thể đạt tiến bộ, mang tính xây dựng”

Joseph nói bà rất bối rối không hiểu lý do bị ngăn vào Macau dự sự kiện có sự góp mặt của Tổng lãnh sự Mỹ tại Hong Kong và Macau Hanscom Smith. Hai quan chức cũng được yêu cầu ký vào văn bản nói rằng họ "tự nguyện đồng ý không muốn nhập cảnh Macau". Bà cho biết: “Tôi không biết tại sao. Tôi khá ngạc nhiên. Họ không hề khiếm nhã, không có bất kỳ sự khiếm nhã hay cư xử thô bạo nào”


Quan chức nhập cư tại thành phố Macau hiện chưa bình luận.

Tháng 11/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính quyền Hong Kong kéo dài từ tháng 6 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đạo luật, Ngoại trưởng Mỹ hàng năm có trách nhiệm chứng nhận Hong Kong duy trì quyền tự quyết để đặc khu có thể hưởng ưu đãi thương mại từ Mỹ, duy trì vai trò trung tâm tài chính của thế giới.

Trung Quốc cáo buộc các chính phủ nước ngoài, bao gồm Mỹ và Anh, can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước và cảnh báo sẽ trả đũa quyết liệt. Trung Quốc tuyên bố đình chỉ xem xét đơn xin tàu chiến Mỹ ghé Hong Kong để phục hồi, đồng thời sẽ áp lệnh trừng phạt với các tổ chức phi chính phủ Mỹ đã hành động "tồi tệ" đối với tình trạng bất ổn ở Hong Kong.

52Vote
41Vote
36Vote
24Vote
10Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.