Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau

09 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 12636)
Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau
Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau

Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.

Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) ở Hong Kong Tara Joseph và một lãnh đạo khác là Robert Grief ngày 07/12/2019 tới Macau để dự sự kiện thường niên của AmCham tại Macau. Tuy nhiên, họ bị nhà chức trách giữ lại và không cho nhập cảnh mà không nêu lý do.

Hai vị quan chức cho biết trong một tuyên bố sau khi trở về Hong Kong: “Chúng tôi hy vọng đây chỉ là một phản ứng thái quá đối với các sự kiện hiện tại và thương mại quốc tế có thể đạt tiến bộ, mang tính xây dựng”

Joseph nói bà rất bối rối không hiểu lý do bị ngăn vào Macau dự sự kiện có sự góp mặt của Tổng lãnh sự Mỹ tại Hong Kong và Macau Hanscom Smith. Hai quan chức cũng được yêu cầu ký vào văn bản nói rằng họ "tự nguyện đồng ý không muốn nhập cảnh Macau". Bà cho biết: “Tôi không biết tại sao. Tôi khá ngạc nhiên. Họ không hề khiếm nhã, không có bất kỳ sự khiếm nhã hay cư xử thô bạo nào”


Quan chức nhập cư tại thành phố Macau hiện chưa bình luận.

Tháng 11/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính quyền Hong Kong kéo dài từ tháng 6 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đạo luật, Ngoại trưởng Mỹ hàng năm có trách nhiệm chứng nhận Hong Kong duy trì quyền tự quyết để đặc khu có thể hưởng ưu đãi thương mại từ Mỹ, duy trì vai trò trung tâm tài chính của thế giới.

Trung Quốc cáo buộc các chính phủ nước ngoài, bao gồm Mỹ và Anh, can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước và cảnh báo sẽ trả đũa quyết liệt. Trung Quốc tuyên bố đình chỉ xem xét đơn xin tàu chiến Mỹ ghé Hong Kong để phục hồi, đồng thời sẽ áp lệnh trừng phạt với các tổ chức phi chính phủ Mỹ đã hành động "tồi tệ" đối với tình trạng bất ổn ở Hong Kong.

52Vote
41Vote
36Vote
24Vote
10Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.